Ông Nguyễn Phú Trọng tham gia đảng ủy Bộ công an Việt Nam

RFA
2016.09.21
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_DD9MZ-622.jpg Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại kỳ họp đầu tiên quốc hội khóa 14 hôm 20/7/2016. (ảnh minh họa)
AFP

Ông Nguyễn Phú Trọng tham gia đảng ủy Bộ công an Việt Nam. Đây là lần đầu tiên người đứng đầu đảng cộng sản Việt Nam lại tham gia cơ quan đảng đầy quyền lực của Bộ công an.

Tin này được báo chí Việt Nam đưa ra vào hôm nay sau một buổi lễ tại Hà nội. Tại buổi lễ này Bộ chính trị công bố danh sách 16 người đứng đầu cơ quan đảng của Bộ công an, trong số này có ông Nguyễn Phú Trọng cùng hai lãnh đạo cao cấp là chủ tịch nước Trần Đại Quang, và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Các ông Trọng, Quang, và Phúc thuộc nhóm 4 người được cho là có quyền lực nhất của đảng cộng sản Việt Nam, hay được gọi là tứ trụ. Người còn lại là bà Nguyễn Thị Kim Ngân Chủ tịch Quốc hội.

Trong bài diễn văn đọc ở buổi lễ này ông Nguyễn Phú Trọng cho biết là cơ quan lãnh đạo đảng của Bộ công an bao gồm các thành viên được Bộ chính trị chỉ định, chứ không phải được đảng viên của ngành công an bầu lên.

Xin nhắc lại là trong cơ cấu chính trị Việt Nam hiện nay, đảng cộng sản lãnh đạo hết mọi loạt động của quốc gia, với đầu não là Bộ chính trị. Tại các địa phương cũng có một cơ quan lãnh đạo đảng, gọi là các Tỉnh ủy, và tại các Bộ cũng có cơ quan lãnh đạo của đảng gọi là các đảng ủy của Bộ đó.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang