Chợ Hà Tĩnh sẽ không bị đập bỏ

RFA
2016-11-29
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Chợ Hà Tĩnh
Chợ Hà Tĩnh
Courtesy PL

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà  Tĩnh, ông Đặng Quốc Khánh, hôm nay tuyên bố sẽ không bán chợ Hà Tĩnh và cũng không đập bỏ chợ như lo lắng nhiều ngày qua của hơn 1.000 tiểu thương trong chợ.

Phát biểu trước các tiểu thương trong buổi đối thoại vào hôm nay, ông Đặng Quốc Khánh cho biết chợ là tài sản của nhà nước, ngay cả cấp huyện cũng không có chức năng bán, muốn chuyển đổi, cấp tỉnh phải ra quyết định. Ông Khánh cũng hứa sẽ đảm bảo tương lai cho bà con tiểu thương khi xem xét việc ký kết hợp đồng sắp tới với người dân.

Từ hôm 26 tháng 11, khoảng hơn 1.000 tiểu thương trong chợ Hà Tĩnh, thành phố Hà Tĩnh, đã đồng loạt đóng quầy hàng vì không đồng ý với chính sách ký hợp đồng thuê ki ốt mới mà bản quản lý chợ đưa ra. Theo đó, những hợp đồng thuê ki ốt sắp hết hạn thuê 15 năm sẽ phải ký hợp đồng mới với thời hạn 3 tháng, hết thời hạn này sẽ tính tiếp.

Hôm 27 tháng 11, hàng trăm tiểu thương đã đến nhà riêng của Chủ tịch hội đồng nhân dân thành phố (nguyên trưởng ban quản lý chợ) để phản đối. Theo một số tiểu thương, việc chợ chỉ gia hạn hợp đồng 3 tháng là chủ trương muốn đuổi họ khỏi nơi làm ăn nhằm lấy đất của chọ cho mục đích lợi ích nhóm.

Xem toàn trang