Bệnh tay-chân-miệng tiếp tục lan rộng

Bệnh tay chân miệng đang diễn ra phức tạp ở Lào Cai từ đầu tháng 12 cho tới nay tại các huyện như Sa Pa, Mường Khương, Bảo Thắng và Thành phố Lào Cai.
RFA 27.12.2011

Share

Trước tình hình đó, Cục Y tế dự phòng yêu cầu Sở y tế tỉnh Lào Cai phải tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh này.

Vào ngày hôm qua, Bộ Y tế có hội nghị tổng kết hoạt động chẩn đoán, điều trị bệnh tay-chân-miệng tại Việt Nam trong thời gian qua. Theo nhận định của các chuyên gia y tể thì bệnh tay chân miệng đa phần bị nhầm lẫn với các bệnh khác như viêm phổi, hen phế quản, sốt nhiễm trùng, nhiễn trùng huyết và viêm màng não.

Các chuyên gia y tế cũng nhấn mạnh dù bệnh tay chân miệng lây lan và kéo dài, nhưng mức độ hiểu biết và cảnh giác phòng bệnh của người dân còn kém.

Thống kê của Bộ Y tế cho thấy số ca mắc bệnh do bệnh tay chân miệng trong năm nay tăng gấp 10 lần và tử vong  gấp 12  lần  so với năm 2010. Trong năm 2011 đã có 108.917 trường hợp mắc bệnh, và có 164 ca tử vong, trong đó có hơn 27% trường hợp tử vong do chẩn đoán sai.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang