Hà Nội truy tố Tổng giám đốc lừa thanh lý 61 xe hơi

RFA
2021-07-27
Share
Hà Nội truy tố Tổng giám đốc lừa thanh lý 61 xe hơi Ảnh minh họa: Trụ sở Công an quận Cầu Giấy -Hà Nội.
Courtesy congan.hanoi.gov.vn

Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội hôm 27/7 vừa khởi tố tội ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ đối với ông Đoàn Quang Thanh - Tổng Giám đốc một công ty tư nhân vì lừa thanh lý 61 xe hơi. Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin vừa nói cùng ngày.

Tin cho biết, ông Đoàn Quang Thanh tự nhận được Cục Hậu cần - Tổng cục Kỹ thuật Bộ Quốc phòng uỷ quyền giao dịch mua bán 61 chiếc xe hơi vừa nêu, để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt hơn 3,8 tỷ đồng.

Theo cáo trạng, ông Đoàn Quang Thanh - Tổng giám đốc Công ty Ngũ Hành Xanh ở huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, đã giới thiệu với anh K ở Vĩnh Phúc, là công ty của mình được Cục Hậu cần - Tổng cục Kỹ thuật Bộ Quốc phòng uỷ quyền giao dịch mua bán 61 chiếc xe hơi thanh lý.

Tuy nhiên, sau khi anh K ký hợp đồng mua số xe hơi trên với công ty của Thanh vào tháng 5 năm 2020 thì ông Thanh nhận tiền nhưng không giao được xe. Anh K đã đến cơ quan Công an trình báo.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã tiến hành điều tra, xác minh các giấy tờ uỷ quyền mà ông Thanh cho anh K xem đều là giả mạo. Công ty Ngũ Hành Xanh cũng không hề được Cục Hậu cần - Tổng cục Kỹ thuật Bộ Quốc phòng uỷ quyền giao dịch mua bán xe hơi.

Đến ngày 16/7/2021, ông Đoàn Quang Thanh đã bị Công an quận Cầu Giấy đã ra lệnh tạm giam về tội ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang