TPHCM xuất hiện 1 ca nghi nhiễm COVID-19, cách ly nhiều người

RFA
2020-11-30
Share
TPHCM xuất hiện 1 ca nghi nhiễm COVID-19, cách ly nhiều người Ảnh minh hoạ
AFP/ RFA Edited

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) ngày 30/11 thông báo có một bệnh nhân nghi ngờ dương tính với SARS-Cov-2 tại khu vực huyện Hóc Môn, TPHCM và nhiều người đã tiếp xúc với bệnh nhân này.

Theo thông báo của HCDC, bệnh nhân nghi ngờ nhiễm COVID-19 là nữ, sinh năm 1957 có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc rất nhiều người tại khu vực huyện Hóc Môn và quận Bình Tân, TPHCM.

Cơ quan chức năng đã khoanh vùng xử lý nguy cơ và xác nhận đã có 5 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1) không đeo khẩu trang. Sau khi ca nhiễm COVID-19 được công bố, cơ quan chức năng tiếp tục xác định có thêm 8 trường hợp tiếp xúc với F1 cũng không đeo khẩu trang.

Hiện các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 đều được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, khoanh vùng xử lý, khử khuẩn các địa điểm mà bệnh nhân sinh sống và lui tới trước thời gian được công bố nghi nhiễm COVID-19.

Ngoài ra, những trường hợp F3 đã tiếp xúc với các trường hợp F2 cũng đang được cơ quan chức năng truy tìm, khoanh vùng, cách ly để theo dõi diễn biến sức khoẻ…

Theo cơ quan chức năng Việt Nam, suốt 3 tháng qua tại Việt Nam chưa có trường hợp nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang