Công an TPHCM bắt nhóm giả danh công ty tài chính chiếm đoạt tài sản

RFA
2023.12.21
Công an TPHCM bắt nhóm giả danh công ty tài chính chiếm đoạt tài sản Băng nhóm của Định tại trụ sở công an
congan.com

Công an thành phố Hồ Chí Minh đã bắt giữ một nhóm móc nối nhân viên công ty tài chính để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, ngày 21/12 truyền thông loan, Công an TP HCM trong ngày 19/12 đã bắt giữ nhóm Trần Thiên Định (SN 1988, ngụ TPHCM) để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo Công an, nhóm của Định đã móc nối với các nhân viên nhiều công ty tài chính làm chuyện phi pháp như đe dọa để đòi nợ, tăng số tiền con nợ đã vay và buộc họ phải trả lên gấp đôi.

Bằng thủ đoạn trên, nhóm Định đã thực hiện rất nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn TPHCM. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt giữ một số đối tượng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đang mở rộng điều tra.

Trước đó, Công an cũng đã bắt giữ Ngô Đại Thắng (SN 1994) và Nguyễn Như Hà. Cả hai là nhân viên tín dụng của các ngân hàng và đều bị bắt về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Thắng và Hà cho khách hàng vay với lãi suất lên đến 180%/năm, thu lợi bất chính năm tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.