Nhóm công an phường ở TPHCM chuyên “chạy án” ma tuý bị bắt

RFA
2020.11.10
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
đường dây ma tuý Công an Việt Nam đã phá nhiều đường dây mua bán ma tuý trong thời gian qua (Hình minh hoạ)
AFP

Công an thành phố Hồ Chí Minh ngày 10/11 đã khởi tố, bắt tạm giam Thượng uý Lê Đình Vũ, công an phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin này vào cùng ngày đồng thời cho biết Lê Đình Vũ là bị can thứ 8 bị khởi tố trong vụ an liên quan đến Trưởng và Phó công an phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú nhận tiền để chạy án ma tuý.

Trước đó, Công an TP.HCM cũng đã khởi tố, bắt tạm giam Thiếu tá Phạm Thanh Tuấn - Trưởng công an phường Phú Thọ Hòa, Trung tá Lê Văn Quý - Phó trưởng công an phường, Trung tá Lê Văn Hòa - Phó trưởng công an phường, Thượng úy Nguyễn Đăng Chiến, Đại úy Nguyễn Đức Hiền, Đại úy Võ Quang Kế và Thượng úy Phạm Ngọc Vy về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Cũng trong ngày 10/11, Viện Kiểm sát Nhân dân TPHCM đã hoàn tất cáo trạng và chuyển hồ sơ truy tố Nguyễn Hoàng Quân ((Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Forex Toàn Cầu), Bùi Huy Hoàng (Giám đốc tài chính của công ty) ra toà về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo khoản 4, Điều 174, BLHS.

Tin cho hay, Nguyễn Hoàng Quân đã thành lập công ty vốn 100 tỉ đồng nhưng thực tế chỉ bỏ ra 300 triệu đồng rồi huy động tiền từ người thân, bạn bè của nhân viên lên đến 16 tỷ đồng với lãi suất cao, cố định hàng tháng từ 3,5 đến 5%/tháng.

Tuy nhiên, sau khi hết hạn tiền gửi khách hàng không rút được tiền gốc và công ty của Quân không đủ khả năng trả tiền theo cam kết, Hoàng đã giúp quân chiếm đoạt số tiền gần 16 tỷ đồng của khách .

Kết quả điều tra cho thấy 42 bị hại có đơn tố cáo Quân đã trực tiếp ký 11 hợp đồng, 6 phụ lục hợp đồng và 25 giấy cam kết trả nợ, còn lại Hoàng trực tiếp ký 128 hợp đồng, 28 phụ lục hợp đồng với khách hàng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.