Cục trưởng Cục Hàng hải bị truy tố

Cục trưởng Cục Hàng Hải Việt Nam, cựu chủ tịch Vinalines và ba cán bộ cao cấp khác chính thức bị khởi tố về tội cố ý vi phạm qui định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.
RFA
2012.05.18

Bốn nghi can là ông Dương Chí Dũng, Cục Trưởng Cục Hàng Hải từ tháng Hai năm nay, Vụ phó vận tải Mai Văn Phúc, nguyên tổng giám đốc Vinalines, và ông Trần Hữu Triều, phó tổng giám đốc Vinalines, và một viên chức cao cấp khác.  

Theo tin từ Cục Cảnh Sát Phòng Chống Tội Phạm thì những cán bộ này đã có hành vi sai trái trong Tổng Công Ty Hàng Hải của nhà nước, gây thất thoát 80 triệu đô la từ 2009 đến 2010 vì mua sắm tàu cũ bên cạnh việc đầu tư kém hữu hiệu.

Như vậy, hơn một tháng sau khi chín viên chức cấp cao của Vinashin lãnh những án tù dài hạn vì vụ tai tiếng Vinashin gây hậu quả nghiêm trọng, nay đến lượt các cán bộ của Tổng Công ty Hàng Hải bị bắt và bị điều tra về những tội danh tương tự.

Báo chí Việt Nam nói ông Dương Chí Dũng đang đi vắng khi công an đến bắt.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.