Đề phòng cúm gia cầm lây từ Trung Quốc

RFA
2017.02.21
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_LN78I.jpg Bệnh nhân nhiễm cúm gia cầm H7N9 được chữa trị tại một tỉnh ở Trung Quốc hôm 12/2/2017.
AFP photo

Bộ Y Tế Việt Nam tìm biện pháp phòng chống dịch cúm virus A (H7N9) trước tình trạng dịch bệnh đang tăng nhanh bên Trung Quốc có thể lây lan sang Việt Nam.

Trong buổi họp khẩn cấp vào chiều tối hôm qua 20 tháng 2, phó Giáo sư-Tiến sĩ Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, thuộc Bộ Y Tế thông báo đợt bùng phát dịch cúm virus A (H7N9) thứ 5 đang diễn ra tại 17 tỉnh của Trung Quốc, trong đó có 2 tỉnh Quảng Tây và Vân Nam giáp biên giới Việt Nam, với tỉ lệ tử vong gần 50%.

Tiến sĩ Trần Đắc Phu cũng cho biết Việt Nam hiện chưa có trường hợp nào mắc cúm H7N9 trên người cũng như trên gia cầm.

Trước diễn biến phức tạp của dịch cúm H7N9 tại Trung Quốc, Cục Y tế Dự phòng sẽ phối hợp cùng các bộ ngành ngăn chặn không để dịch cúm lây lan vào Việt Nam và khuyến cáo người dân hết sức cẩn trọng trong sinh hoạt hàng ngày để phòng tránh bệnh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang