Bộ Y tế kiên quyết không tuyên bố dịch tay chân miệng

Bộ Y tế kiên quyết không tuyên bố dịch tay chân miệng mặc dù con số tử vong do dịch bệnh gây ra đã lên đến 114 người.
RFA 02.10.2011

Share

Cả nước đã có 62 ngàn ca mắc bệnh trên khắp 61 tỉnh thành nhưng Bộ Y tế vào chiều hôm nay vẫn kiên quyết không công bố chính thức đây là dịch bệnh cần các biện pháp ngăn chặn.

Từ khi dịch bệnh xuất hiện trên ca đầu tiên vào 40 ngày trước đây tỉ lệ mắc bệnh ngày một nhiều thêm và số ca tử vong cũng theo đó tăng cao. Thế nhưng ông TS Nguyễn Văn Bình, cục trưởng Cục Y tế dự phòng vẫn một mực nhấn mạnh bệnh tay chân miệng vẫn trong tầm kiểm soát và có chiều hướng giảm.

Tuy nhiên theo ghi nhận của báo chí thì chỉ trong tuần lễ vừa qua có thêm hơn 2.000 ca tay chân miệng trên khắp nước.

Ngược với tuyên bố của ông Cục trưởng, ông Phó cục trưởng Y tế dự phòng Trần Thanh Dương cho báo chí biết bệnh tay chân miệng sẽ tăng cao vào tháng tới và số tử vong cũng như người mắc bệnh sẽ tăng chứ không trong tầm kiềm soát.

Hiện tại không riêng gì các tỉnh phía Nam mà nhiều tỉnh phía Bắc cũng đang bị dịch bệnh tấn công. 26/28 tỉnh thành đã được ghi nhận có bệnh nhân tay chân miệng. Tại Hà Nội đã có một bệnh nhi tử vong.

Dư luận đang băn khoăn không hiểu tại sao Bộ y tế lại ngần ngại không tuyên bố dịch bệnh nay đã trở nên nguy hiểm để cộng đồng chú ý nhiều hơn trong việc đề phòng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang