Phạt 100 triệu đồng hành vi tuyên truyền chống nhà nước

RFA
2017-06-08
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
 Người dân Hà Nội sử dụng iPad, iPhone trong một quán cà phê hôm 26/11/2014.
Người dân Hà Nội sử dụng iPad, iPhone trong một quán cà phê hôm 26/11/2014.
AFP photo

Một trăm triệu đồng tiền phạt đối với hành vi tuyên truyền chống phá nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Đó là đề nghị được Bộ Thông Tin Và Truyền Thông đưa ra trong dự thảo qui định xử phạt hành chính lãnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và an toàn thông tin mạng.

Trước đó, đã có Dự Thảo Nghị Định tương tự về những hành vi vi phạm thông tin trên mạng với mức phạt từ 2 triệu đến 50 triệu đồng cho những hành vi như cung cấp thông tin cá nhân không trung thực, vu khống, chỉ trích cá nhân hoặc tổ chức, cơ quan, cung cấp thông tin không phù hợp với lợi ích đất nước hay đảng, đưa bản đồ không đầy đủ hay thể hiện sai chủ quyền quốc gia.

Trong dự thảo mới Bộ Thông Tin Và Truyền Thông đề nghị mức tiền phạt cao hơn, từ 70 triệu đến 100 triệu Đồng về tội tuyên truyền chống phá nhà nước, phá hoại khối đại đoàn  kết dân tộc mà chưa đến  mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngoài ra, những vi phạm khác như truy cập tài khoản người khác khi chưa được phép, đưa tin ảnh hưởng không tốt đến trẻ em, xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc trên mạng cũng bị  phạt tiền theo qui định.

Báo chí trong nước cho biết đây chỉ là dự thảo qui định đưa ra để lấy ý kiến dân từ giờ cho đến hết ngày 30 tháng Bảy.

Ý kiến (2)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

Hôi kiêu càn ngày càn giam lân,v.c. phai tiêm cach dê làm tiên nguoi dân bang moi phuong diên.Ngày mai muôn di vê sinh trong ngày phai...dong thuê.

08/06/2017 10:19

Độc giả không muốn nêu tên

Gia' pha.t 100 trie^.u "To^.i bo^i nho. DDa?ng cuo*'p Vietcong Hanoi cu?a Tha(`ng Ba'c Ho^`"......ca^`n pha?i dduo*.c dda.i dda so^' tri' thu*'c quo^'c no^.i va` ha?i ngoa.i nha^'t tri' tho^ng qua......truo*'c khi co' hie^.u lu*.c.

08/06/2017 09:57

Xem toàn trang