Bắt giữ 56 người dùng công nghệ cao để lừa đảo

Việt Nam hiện đang tạm giữ 56 đối tượng tại công an thành phố Hồ Chí Minh vì bị cáo buộc sử dụng công nghệ cao để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
RFA 16.05.2011

Share

Tờ Dân Trí hôm qua loan tin hồi ngày 13 tháng 5, công an thành phố Hồ Chí Minh cùng Tổng cục an ninh, thuộc Bộ Công an bắt quả tang 56 đối tượng người nước ngoài, trong đó chủ yếu gốc Châu Á, đang thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tin cho hay, qua điều tra sơ khởi, những đối tượng bị bắt thừa nhận hành vi sử dụng các phương tiện công nghệ cao đánh cắp số liệu của các công ty, doanh nhân trong cũng như nước ngoài đang làm ăn ở Việt Nam. Sau đó các đối tượng giả danh công an, hải quan, cán bộ thuế … kiểm tra, hù dọa để lấy số tài khoản ngân hàng, từ đó sử dụng công nghệ cao đột nhập để chiếm đoạt tài sản.

Bản tin không cho biết đã có những nạn nhân nào khai báo cùng cơ quan chức năng hay chưa, cũng như số tài sản chiếm đoạt được là bao nhiêu, và những đối tượng gốc châu Á đó mang quốc tịch nước nào…

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang