VN cho phép phóng viên nước ngoài đến Mường Nhé

Những mảng đất với vết cháy sém do lửa trại nhóm lên là những gì còn sót lại của vụ tập trung được nói lên đến mấy ngàn người Hmông tại bản Huổi Khon, xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên hồi cuối tháng tư cho đến tuần đầu tháng năm vừa qua.
RFA 30.05.2011

Share

Hãng thông tấn AFP loan tin này sau khi chính quyền Việt Nam cho phép phóng viên các hãng thông tấn nước ngoài như AFP, Reuters, Kyodo, NHK, và Tân Hoa Xã đến tại địa phương xảy ra vụ việc vào hai ngày 26 và 27 tháng 5 vừa qua; tức gần một tháng sau khi diễn ra vụ tập trung đông người Hmông như vừa nêu.

Theo hãng thông tấn AFP thì còn nhiều câu hỏi vẫn còn bỏ ngỏ dù họ được đến tại địa phương nơi xảy ra sự việc trong hai ngày 26 và 27 tháng 5 vừa rồi.

Hãng thông tấn AFP cho biết các phóng viên của họ hôm thứ sáu tuần rồi thực hiện chuyến đi đến bản Huổi Khon dưới sự kiểm soát của chính quyền Việt Nam. Các phóng viên AFP không được phép thực hiện các cuộc phỏng vấn độc lập và tự phép đi riêng lẻ.

Một nhà ngoại giao ẩn danh tại Hà Nội nêu lên nghi vấn vì sao chính quyền Việt Nam điều cảnh sát chống bạo động và quân đội đến tại Mường Nhé khi xảy ra vụ tập trung của người Hmông. Theo nhà ngoại giao này thì cách giải quyết vấn đề của chính quyền Việt Nam trong vụ việc này thiếu minh bạch, tại sao đến ba tuần lễ sau khi vụ việc xảy ra mới cho phép các phóng viên nước ngoài đến tại địa phương Mường Nhé.Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang