Uỷ hội nhân quyền Mỹ kêu gọi Việt Nam trả tự do cho tù nhân lương tâm

Đồng chủ tịch Uỷ Hội nhân quyền Tom Lantos thuộc Hạ viện Hoa Kỳ tuyên cáo kêu gọi Việt Nam lập tức trả tự do cho các tù nhân lương tâm ở xứ này.
RFA
2012.01.20

Ký tên hai dân biểu Frank Wolf và James McGovern, bản tuyên cáo lên án việc giam giữ những nhà hoạt động bênh vực tôn giáo, các luật sư và nhà hoạt động về nhân quyền, các nhà báo nhân dân và bloggers.  

Văn bản phổ biến báo chí hôm thứ năm nêu ra chi tiết hoạt động của 17 nhà hoạt động vì Dòng Chúa Cứu Thế và Giáo hội Trưởng Lão, các tín đồ Hoà Hảo Nguyễn Văn Lía, Trần Hoài Ân, linh mục Nguyễn Văn Lý, luật sư Cù Huy Hà Vũ, nhà hoạt động Bùi Thị Minh Hằng, blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, blogger Paulus Lê Sơn.  

Bản tuyên cáo lên án Việt Nam xâm phạm quyền tự do bày tỏ ý kiến của công dân, do đó hành động của chính phủ Việt Nam vi phạm Hiệp ước quốc tế về quyền dân sự và quyền chính trị, một hiệp ước mà Việt Nam đã ký kết.  

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.