HRW yêu cầu Việt Nam thả blogger Nguyễn Ngọc Già

RFA
2016-10-03
Share
wp_wp-content_uploads_2016_03_BloggerNguyenNgocGia.jpg Blogger Nguyễn Ngọc Già.
Photo courtesy of danlambao

Việt Nam cần phóng thích ngay blogger Nguyễn Ngọc Già, tên thật Nguyễn Đình Ngọc, và tất cả các nhà phê bình ôn hòa đang bị bỏ tù vì đã lên tiếng phê phán chính phủ, đảng cộng sản cầm quyền và những chính sách của đảng và nhà nước.

Đây là nội dung trong thông cáo báo chí của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền - Human Rights Watch vừa được phổ biến vào ngày mùng 2 tháng 10 năm 2016.

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền, có trụ sở ở New York, tuyên bố như vừa nêu liên quan đến phiên tòa phúc thẩm đối với blogger nổi tiếng Nguyễn Ngọc Già dự kiến diễn ra vào thứ tư ngày 5 tháng 10 tới đây.

Giám đốc Ban Á Châu của Human Rights Watch, ông Brad Adams nhấn mạnh rằng Việt Nam cần học cách tiếp nhận những ý kiến khác biệt, không nên ghép tội hình hình sự đối với những ai thể hiện quan điểm phê phán ôn hòa đối với chính quyền, vì điều này chẳng giúp ích gì cho phát triển quốc gia hay cho uy tín của chính quyền đối với người dân.

Blogger Nguyễn Ngọc Già bị tuyên án 4 năm tù tại phiên sơ thẩm hồi tháng cuối tháng 3 năm 2016 với cáo buộc “tuyên truyền chống nhà nước” theo điều 88 Bộ Luật Hình Sự Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang