Lương chuyên gia nước ngoài ở Việt Nam hơn 100 ngàn đô la/năm

RFA
2016-09-26
Share

Chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam có thể có thu nhập trung bình khoảng 103,000 đô la một năm, cao hơn mức trung bình toàn cầu.

Đây là kết quả của một khảo sát về chuyên gia nước ngoài hàng năm được ngân hàng HSBC tại Việt Nam công bố vào hôm nay.

Bảng xếp hạng của HSBC đưa Việt Nam vào vị trí thứ 19 về thu nhập cho các chuyên gia nước ngoài, cao hơn vị trí thứ 25 trong cuộc khảo sát vào năm ngoái.

Theo khảo sát này, mức thu nhập trung bình của chuyên gia nước ngoài ở Việt Nam, nếu so với khu vực các nước ASEAN, chỉ thấp hơn Singapore khoảng 25%, gần bằng mức 104,000 đô la của Malaysia. Đặc biệt, những chuyên gia có mức thu nhập hơn 200,000 đô la ở Việt Nam chiếm đến 14%.

Theo báo cáo, khoảng 35% chuyên gia nước ngoài cho rằng Việt Nam là thị trường lý tưởng để phát triển sự nghiệp. Gần ¾ số chuyên gia được hỏi ý kiến cảm thấy tự tin về nền kinh tế của Việt Nam. 62% số chuyên gia đánh giá cao sự ổn định chính trị của Việt Nam.

Tuy nhiên, có đến 59% người được hỏi cho rằng việc quản lý tiền bạc ở Việt Nam còn phức tạp và hạn chế. Hơn 1/3 số chuyên ra cho rằng họ gặp nhiều khó khăn trong quản lý tài chính, ví dụ như các vấn đề về tài khoản ngân hàng, bảo hiểm và đóng thuế.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.