Hàng trăm học viên phá cửa trốn khỏi Trung tâm cai nghiện

RFA-15-09-2014
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hàng trăm học viên từ trại cai nghiện Gia Minh đi bộ dọc theo quốc lộ 10 về hướng trung tâm huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng
Hàng trăm học viên từ trại cai nghiện Gia Minh đi bộ dọc theo quốc lộ 10 về hướng trung tâm huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng
Source Phunutoday

Khoảng 400 học viên cai nghiện đã đào thoát khỏi Trung tâm giáo dục lao động và hòa nhập cộng đồng Gia Minh Thủy Nguyên Hải Phòng vào chiều tối Chủ nhật.

Theo AFP, những người bị bắt buộc tập trung hai năm để chữa bệnh ma túy, đã phá cổng trại sử dụng gậy gộc đe dọa bảo vệ trại để thoát ra ngoài. Cảnh sát đã tìm thấy một số người trốn trại khi họ trở về gai đình ở  địa phương.

Theo báo chí trong nước, nhà chức trách chỉ xác nhận có 300 người trốn trại, họ đã vượt qua cầu Bính tiến vào Trung tâm TP Hải Phòng. Tuy nhiên  cảnh sát đã dồn họ đi theo đường Hùng Vương ra quốc lộ 5, những người này sau đó đã tự động giải tán và phần lớn trở về với gia đình, hoặc trở lại trung tâm.

Được biết chính quyền Việt Nam đã ra lệnh cưỡng bách chữa bệnh đối với khoảng 140.000 người nghiện ma túy. Tuy vậy chương trình này bị các tổ chức nhân quyền phê phán về vấn đề cưỡng bách lao động và điều kiện sinh hoạt tồi tệ.

Chuyên gia Liên Hiệp Quốc cũng khuyến nghị Việt Nam đóng cửa một số trại.

Xem toàn trang