Nhân Dân Asean
Nhân Dân Asean says:
13/08/2021 20:02

Trên thế giới không một quốc gia nào thâm độc như Trung quốc. Chúng luôn nuôi mộng lật đỗ Mỹ để lên ngôi. Muốn lật đỗ được Mỹ, trước hết phải tìm cách phá hoại mọi mặt nước Mỹ, làm cho Mỹ suy yếu đến suy sụp. Tập Cận Bình và ĐCSTQ nghỉ rằng Trung quốc chưa bao giờ có cơ hội ngàn năm như hôm nay, mạnh lên mọi mặt: kinh tế sắp hất cẳng Mỹ, Trung quốc đã lên được mặt tối của mặt trăng, phóng tàu lên vũ trụ, chế tạo tàu sân bay, vũ khí sắm đầy. Nhìn chung, Trung quốc sớm sắp vượt qua Mỹ để lên ngôi. Khi Trung quốc đã lên ngôi xem như ra lệnh cho từng nước một phải phục tùng Trung quốc. Thậm chí hàng năm phải đóng góp nuôi quan chức Trung quốc. Tại hội nghị LHQ về đại dương vừa qua tổ chức tại Ấn độ, người ta thấy lối phát biểu của Trung quốc rất hồ đồ, ăn nói thiếu văn hóa, đem Mỹ ra nói Mỹ là nước ngoài khu vực biển Đông không được phép xen vào nhưng Trung quốc đã quá ngu không hiểu biết khi Mỹ đã có mặt tại đây hàng thế kỹ. Thế trước đây tại sao Trung quốc không lên tiếng đòi hất cẳng Mỹ ra khỏi biển Đông để bây giờ giàu có, mạnh lên rồi muốn hót gọn biển Đông rồi mới lên tiếng đòi hất cẳng Mỹ ra khỏi biển Đông. Ở đây chỉ có mỗi Trung quốc và duy nhất chỉ có Trung quốc đòi Mỹ không được phép vào biển Đông còn lại tất cả Asean, Châu Âu,Úc, Nhật, Ấn độ, Newdilan,... đều mong muốn Mỹ có mặt vĩnh viễn ở biển Đông để bảo vệ hòa bình cho nhân loại khỏi nanh vuốt Trung quốc ngày đêm lăm le một cách mù quán

Nhân Dân Asean
Nhân Dân Asean says:
14/08/2021 11:03

Trung quốc nói Dường lưỡi bò là chủ quyền lịch sử ủa Trung quốc, nhưng Trung quốc suy nghĩ quá nông cạn, Trung quốc nói người Trung quốc phát hiện ra biển Đông và các đảo ở biển Đông, chiếm hữu liên tục hòa bình, do đó biển Đông và các đảo ở biển Đông là chủ quyền của Trung quốc (khoản hơn 3 triệu km vuông). Trung quốc nói chủ quyền của Trung quốc là đúng với Luật pháp quốc tế nhưng tại sao Trung quốc lại sợ Tòa án quốc tế còn hơn sợ cọp, không dám đàm phá đa phương? Có phải Trung quốc và bọn ĐCSTQ tự tuyên bố chủ quyền rồi dùng nước to hù dọa, lấn tới, ức hiếp, làm liều cho đến khi chuyện đã rồi. Thế giới mong Trung quốc hãy thức tỉnh học hỏi nhiều nền văn minh nhân loại đừng mơ ước ta sẽ là người giõi nhất thế giới, tất cả thế giới này là của Trung quốc, vì Trung quốc và do Trung quốc. Thế giới hãy nộp tiền nuôi quan chức Trung quốc.

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
14/08/2021 11:29

Biển Đông... sẽ là " Bạch Đằng Giang " của Đảng Tàu Cộng xâm lăng... càng hung hăng tiến xâu, càng mắc cọc ngầm.

Nhân dân Trung Hoa đừng có ngu... " xây lâu đài Trung Hoa trên bãi cát Tàu Cộng " vì... " giấc mộng Trung Hoa, ác mộng Tàu Cộng ".

Đảng giặc cờ đỏ Búa Liềm Tàu Cộng đang xây " lâu đài kinh tế Búa Liềm " trên " bãi cát Búa Liềm ", độc đảng, độc tài, độc đia ...
độc bọn Tổng đảng trưởng, đảng trưởng, đảng viên, cán bộ, tướng tá, công an, quân đội, con buôn, tài phiệt Búa Liềm... tham, ngu, hèn, ác, láo... độc quyền láo, ác, hèn, tham, ngu... độc quyền bóc lột, nô lệ hóa giai cấp công nhân cầm búa, giai cấp nông dân cầm liềm, giai cấp ngư dân cầm lưới ... độc quyền bịt tai, bịt mắt, bịt miệng... các giai cấp trí thức, văn, nghệ sĩ cầm bút, cầm đàn... và toàn thể nhân dân Trung Hoa.

Dã tràng Tàu Cộng xe cát Biển Đông.... Gió đã đổi chiều, Mỹ đã đổi chiêu...
Thọc huyết Con bò kinh tế Búa Liềm Tàu Cộng, cắt cái Lưỡi bò quân sự Tàu Cộng Búa Liềm ở Biển Đông.

Trong bao năm qua tất cả sức mạnh kinh tế, quân sự, chính trị Tàu Cộng lê thụôc vào ... thặng dư mậu dịch... bất công, bất chính, bất lương với Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức, Úc, Nhật, Ấn... các nước có thể chê chinh trí, kinh tê, tự do, dân chủ, đa đang, tôn trọng nhân quyền và dân quyền.

Nhân dân Trung Hoa, khắp nơi, khắp nước, khắp thế giới... sẽ cùng với nhân dân toàn thế giới tự do...
sẽ không ngu, sẽ không còn ngủ, sẽ qua cơn mê, sẽ tỉnh thức, sẽ đấp tan " Ác mộng Tàu Cộng " ... để có một " Giấc mộng Trung Hoa ".

Chắc chắn toàn dân Việt Nam cũng đâu có ngu, sẽ không còn ngủ, sẽ qua cơn mê, sẽ...Đứng Lên, Lên Tiếng... đập tan " Ác mộng Việt Cộng "...
và sẽ có một " Giấc mộng Việt Nam "... biết đâu, biết đâu, biết đâu... có trước nhân dân Trung Hoa.

Ý dân là ý trời, ý trời là ý dân... Đừng xây lâu đài Việt Nam, trên bãi cát Việt Cộng ...!

Anonymous says:
15/08/2021 09:08

TRÊN CAC TÀU DANH CA CUA TÀU CÔNG CO CA NGÀN CHÊT DEO THEO DÊ XA THÂY CHÂT BÂN TRONG NGUOI RA BIÊN DÔNG SAO DO BAT CA DEM RA BAN TRÊN THI TRUONG

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang