Dân Lạng Sơn về Bộ Công thương phản đối phá chợ

RFA
2017-08-11
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Người dân buôn bán tại chợ Đồng Đăng, Lạng Sơn
Người dân buôn bán tại chợ Đồng Đăng, Lạng Sơn
baophapluat

 

Hơn 100 hộ tiểu thương ở Lạng Sơn vào sáng ngày 11 tháng 8 về trụ sở Bộ Công thương tại Hà Nội để xin giữ lại chợ Đồng Đăng, Lạng Sơn – nơi hơn 500 hộ đang buôn bán.

Người dân nói rằng đây là khu chợ họ kinh doanh buôn bán phục vụ người dân và khách du lịch đến thăm quan Đền Mẫu đã nhiều năm nay nhưng hiện chính quyền địa phương muốn phá bỏ chợ này đi để xây công viên cây xanh. Theo dự định, những hộ kinh doanh này sẽ được chuyển đến Trung tâm thương mại Đồng Đăng.

Tuy nhiên người dân không đồng ý với quyết định này của chính quyền và đã hơn 2 tháng nay họ đóng cửa quầy hàng để cầu cứu các cơ quan chức năng.

Bộ Công thương cùng ngày cho biết việc giữ lại chợ này hay không không thuộc thẩm quyền của Bộ Công Thương.

Trước đó ông Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn nói với báo chí rằng việc thu hồi đất ở khu chợ này để xây công viên cây xanh là đúng quy định của pháp luật.

Tại nhiều địa phương trên cả nước, lâu nay xảy ra tình trạng cơ quan chức năng xây trung tâm kinh doanh mới thay cho chợ đang có. Nhiều tiểu thương phản đối vì những trung tâm kinh doanh không nằm ở vị trí thuận tiện cho mua bán cũng như giá thuê cao. Một số cuộc biểu tình của tiểu thương nổ ra, thậm chí có người tự thiêu để phản đối; nhưng hầu như mọi tiếng nói của tiểu thương đều không được lắng nghe.

Xem toàn trang