Chính phủ yêu cầu báo cáo việc bổ nhiệm vụ phó 26 tuổi

RFA
2016-12-09
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Quyết định chuyển công tác của ông Vũ Minh Hoàng do ông Nguyễn Quốc Việt ký sau 32 ngày bổ nhiệm chức Phó vụ trưởng.
Quyết định chuyển công tác của ông Vũ Minh Hoàng do ông Nguyễn Quốc Việt ký sau 32 ngày bổ nhiệm chức Phó vụ trưởng.
Courtesy Zing/CTV

Vụ bổ nhiệm một vụ phó 26 tuổi khiến dư luận thắc mắc phải được báo cáo gấp cho phó thủ tướng Vương Đình Huệ. Đó là trường hợp sử dụng cất nhắc, và thuyên chuyển đối với trường hợp vị vụ phó có tên Vũ Minh Hoàng.

Đây là thông tin do ông Sơn Minh Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ cho báo chí biết trong ngày hôm nay.

Và theo ông Sơn Minh Thắng thì Ban này cố gắng ngay trong chiều hôm nay có báo cáo nhanh cho ông phó thủ tướng Vương Đình Huệ về vụ việc liên quan.

Thông tin cho biết vào tháng 5 năm 2014, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ đề nghị với Ban Tổ chức Trung ương đề nghị xét tuyển không qua thi tuyển đối với du học sinh Vũ Minh Hoàng, sinh năm 1990 tại Bắc Ninh.

Một tháng sáu, Ban Tổ chức Trung ương trả lời đề nghị của Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, và sau đó ông Vũ Minh Hoàng nhận được quyết định tuyển dụng tập sự 12 tháng; tuy nhiên ngay sau đó được cử đi du học, nghiên cứu sinh tại Nhật Bản cho đến tháng 9 năm 2017.

Khi đang ở Nhật, ông Vũ Minh Hoàng được cử làm Vụ phó Kinh tế Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ. Hơn một tháng sau có hồ sơ của Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ và Ban chỉ đạo Tây Nam bộ về việc chuyển ông Vũ Minh Hoàng về làm việc tại ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ.

Ông Sơn Minh Thắng phát biểu hiện các vị lãnh đạo liên quan vụ việc vừa nêu đã nghỉ hưu hết, chỉ còn một người, do đó phải có phối hợp giữa số đã nghỉ và người hiện nay mới có thể đi đến kết luận về việc bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng mà bị cho là nhanh và lạ như vừa nêu.

Ý kiến (1)
Share

vũ khải

nơi gửi usa

Chỉ việc xem xét tiểu sử và hồ sơ thành tích của anh ấy thì sẽ nhận ra thôi. Bằng không thì Nhất thân, Nhì thế (hoặc nhì tiền), Tam quyền, Tứ chế. Khả năng lãnh đạo thì không biết xếp vào hàng thứ mấy ?.

09/12/2016 10:04

Xem toàn trang