Ấn Độ bán tên lửa siêu thanh cho Việt Nam

RFA
2014-09-04
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hỏa tiễn hành trình siêu thanh Brahmos của Ấn Độ
Hỏa tiễn hành trình siêu thanh Brahmos của Ấn Độ
Courtesy of Wikipedia

Ấn Độ lên kế hoạch bán tên lửa hành trình Brahmos cho Việt Nam, Indonesia và Venezuela.

Trích dẫn tin từ chính phủ Ấn, nhật báo The Economic Times cho hay quan hệ Việt - Ấn có chiều hướng đi lên trong những năm gần đây, dồng thời trong nhiều năm qua Hà Nội thường tỏ ý muốn mua tên lửa từ Ấn Độ.

Tờ Times cũng cho biết nhân dịp Tổng thống Ấn Độ  Pranab Mukherjee sang thăm Việt Nam từ ngày 14 tới 17/9, hai bên sẽ ký một thoả thuận cung cấp thiết bị quốc phòng, nhưng không nói trong đó có thỏa thuận mua bán tên lửa siêu thanh Brahmos hay không.

Tờ báo cũng cho biết Ấn Độ từ lâu là đối tác quan trọng của Việt Nam trong việc cung cấp thiết bị hải quân.

Tên lửa siêu thanh Brahmos là hỏa tiễn chống tàu chiến bay nhanh nhất trên thế giới, do Ấn Độ và Nga đồng sản xuất, được cho là có khả năng phá huỷ mọi loại tàu chiến.

 

Nó có thể được phóng từ tàu ngầm, tàu chiến và máy bay chiến đấu.

 

Thăm Việt Nam hồi tháng Tám vừa rồi, Ngoại trưởng Ấn Độ Shushma Swaraj nói rằng New Dehli đánh giá cao tiềm lực an ninh và quốc phòng của Việt Nam, và bày tỏ mong muốn của Ấn Độ trở thành một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực này.

Ý kiến (2)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

thoi co tot cho VN xich gan lai voi An do de An do giup tao dung mot Quoc phong du manh...VN can ky thuat de tu san xuat hoa tien ...

26/09/2017 19:24

Votanhung

nơi gửi China

Hoan nghênh Ấn độ.Không những khu vực Đông Nam Á mà toàn thế giới phải cảnh giác Trung quốc.Trung quốc luôn có âm mưu thâm độc sâu xa lâu dài vĩnh viễn và muốn làm "ông nội" của thế giới.

04/09/2014 23:26

Xem toàn trang