VN tiếp tục cho Ấn Độ thuê 2 lô dầu khí tại Biển Đông

RFA 21.08.2014
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Việt Nam vừa gia hạn hợp đồng cho Ấn Độ thuê 2 lô dầu khí tại Biển Đông thêm một năm nữa.

Thông tin này do Times of India loan báo ngày hôm nay, được biết, diễn biến mới này diễn ra ngay trước khi ngoại trưởng Ấn Độ, ông Sushma Swaraj đến thăm VN theo lời mời của Bộ trưởng ngoại giao VN Phạm Bình Minh từ ngày 25 đến 26/8.

Theo Times of India, 2 lô dầu khí do công ty OVL, Ấn Độ thuê, hợp đồng này sẽ hết hạn trong năm nay và vừa được gia hạn. Tin cho biết, bên cạnh lý do thương mại, việc Ấn Độ tiếp tục dự án thăm dò còn là để bảo vệ lợi ích chiến lược của nước này ở Biển Đông.

Liên quan đến chuyến thăm sắp tới của ngoại trưởng Ấn Độ, phát ngôn nhân VN Lê Hải Bình cho biết chuyến thăm nhằm thảo luận biện pháp tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược, quan hệ bộ ngoại giao 2 nước cũng như trao đổi các vấn đề quốc tế và khu vực hai bên cùng quan tâm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.