Ấn Độ hợp tác với Việt Nam thăm dò dầu khí

RFA-14-04-2015
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Một trong các giàn khoan dầu của Công ty năng lượng Ấn độ, Essar. Một trong các giàn khoan dầu của Công ty năng lượng Ấn độ, Essar.
oilrig-photos

Cũng liên quan đến hợp tác quốc tế của Việt nam, báo mạng Vietnam+ trích dẫn tờ Thời báo kinh tế Ấn độ cho hay là nước này sẽ bắt đầu khoan thăm dò dầu khí trong vùng thềm lục địa Việt nam trong thời gian tháng 9  và tháng 10 năm nay.

Công ty năng lượng Ấn độ tên là Essar được biết là có hợp đồng chia sẻ sản lượng dầu khí với chính phủ Việt nam từ năm 2007 tại một lô thềm lục địa mà công ty này được quyền triển khai 100% hoạt động thăm dò dầu khí.

Biển Đông Việt nam được nhiều chuyên gia đánh giá là có tiềm năng cao về dầu khí ngoài vị trí chiến lược trên đường hàng hải thương mại của nó. Trong vài năm gần đây Ấn độ đã và đang thực hiện một chính sách gọi là hướng Đông nhắm về các quốc gia Đông Nam Á, trong đó bao gồm các hoạt động thăm viếng của tàu quân sự và khoan thăm dò dầu khí trên biển Đông.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.