Tàu khu trục hải quân Ấn Độ thăm Việt Nam

RFA
2018-09-27
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tàu khu trục Hải quân Ấn Độ mang tên Ins Rana hôm 27 tháng 9 cập cảng Sài Gòn bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam.
Tàu khu trục Hải quân Ấn Độ mang tên Ins Rana hôm 27 tháng 9 cập cảng Sài Gòn bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam.
Courtesy Ins Rana

Tàu khu trục Hải quân Ấn Độ mang tên Ins Rana hôm 27 tháng 9 cập cảng Sài Gòn bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Thông tấn xã Việt Nam loan tin vừa nói cùng ngày.

Tàu khu trục Ins Rana gồm 360 sỹ quan, thủy thủ, do Đại tá Atul Deswal chỉ huy sẽ lưu lại Việt Nam 4 ngày.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Anh, phó lữ đoàn 125, vùng 2 hải quân Việt Nam đại diện đón tàu Ấn Độ.

Phát biểu tại lễ đón tiếp, Đại tá Atul Deswal cho biết, chuyến thăm của tàu khu trục Hải quân Ấn Độ Ins Rana là một trong những hoạt động nhằm phát triển hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Đại tá Atul cũng cho biết, hai bên sẽ trao đổi kinh nghiệm trong công tác huấn luyện, vận động đội hình, thông tin liên lạc…

Ngoài ra, sỹ quan và thủy thủ tàu Ins Rana sẽ tham quan địa đạo Củ Chi, tổ chức đón tiếp giới chức thành phố và cộng đồng người Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh tham quan tàu Ins Rana.

Tàu khu trục Ins Rana dài 146,5m, rộng 15,8m, trọng tải hơn 5.000 tấn được trang bị hiện đại với tên lửa, ngư lôi cùng trực thăng…

Đây là chuyến thăm thứ hai của Hải quân Ấn Độ tới Việt Nam sau chuyến thăm của ba tàu khu trục INS Sahyadri, tàu hậu cần INS Shakti  và tàu hộ tống INS Kamorta hồi tháng 5 vừa qua tại Cảng Tiên Sa, Đà Nẵng.

Cũng tin liên quan, hiện nay tại Cảng Tiên Sa hai tàu của Hải quân Hoàng Gia Canada cũng đang có mặt. Đó là tàu khu trực Calgary và tàu tiếp vận hậu cần Asterix. Hai tàu này cập cảng từ ngày 26 và sẽ lưu lại đến ngày 30 tháng 9 trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam lần này.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, còn có tàu Te Mana của Hải quân Hoàng Gia News Zealand thực hiện chuyến thăm 4 ngày tại đó.

Ý kiến (1)
Share

Tanaka

nơi gửi Japan

Tại sao ? CSVN là đứa con đẻ của CS Tầu . Nhưng CSVN vẫn tha hồ cho các Tầu chiến của các nưóc Phưong Tây cập cảng Cam Ranh ở VN , giao lưu đủ thứ ??? Mà Cộng Sản Tầu , hay Nga không hề lên tiếng gì ??? Thật sự, đây chính là thâm ý và Lệnh của Quan Thầy Trung Cộng. Bởi TC và NGa đang bị Mỹ và thế giới bao vây KT , nhất là Tầu Cộng . Từ đây CSVN giả vờ bang giao tốt đẹp với các nước PHương Tây, để xuất siêu hàng hóa từ VN tới các nước này.thực chất hàng xuất của VN thì hết 50% là hàng của Trung Cộng trá hình, và 50% còn lại là hàng sản xuất từ VN nhung đều do nhập mọi nguyên liệu từ TC vào VN , chưa kể là gia công cho Tầu, rồi lấy mac Made in ViệtNam.v.v...VN luôn nhậo siêu Kinh Khủng Hàng hoá của Tầu Cộng. Tóm lại Thế giới đã bị CS tầu và CSVN đang lừa một cách vô cùng ngoạn mục. Cho Nên Tầu Cộng vẫn thoải mái dương móng vuốt ở Biển Đông. Bởi một khi chiến tranh xẩy ra trên biển Đông, thì 10 ngày sau quân Tầu Cộng đã tràn ngập khắp nước VN từ Nam Quan tới mũi Cà Mâu.Với lý do là mượn đường tiến quân để bảo vệ Biển Đông do Tầu cộng đang chiếm, sau đó Tầu Cộng ngang nhiêm chiếm trọn VN.

30/09/2018 21:16

Xem toàn trang