Hai chiến hạm Ấn Độ thăm Thành phố Hồ Chí Minh

2022.12.02
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hai chiến hạm Ấn Độ thăm Thành phố Hồ Chí Minh Tàu chiến hạm Ấn Độ cập cảng Việt Nam.
Người Lao Động

Hai chiến hạm Ấn Độ INS Shivalik và INS Kamorta đã đến Thành phố Hồ Chí Minh trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác quốc phòng giữa hai phía Hà Nội và New Dehli.

Hải quân Ấn Độ được truyền thông vào ngày 2/12 dẫn thông báo vừa nêu.

Cụ thể hai chiến hạm INS Shivalik và INS Kamorta đã cập cảng Nhà Rồng vào ngày 30/11 và lưu lại trong ba ngày. Trên hai tàu có 670 thủy thủ và sĩ quan.

Chuyến thăm còn được cho biết nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt- Ấn.

Chiến hạm INS Shivalik F47, thuộc lớp Shivalik tàng hình đa nhiệm vụ, đầu tiên được Ấn Độ chế tạo. Việc đóng tàu bắt đầu vào năm 2001, sau khi trải qua các cuộc thử nghiệm trên biển, tàu được đưa vào hoạt động vào năm 2010. Tàu có chiều dài 142,5m, sườn ngang 16,9m và mớn nước 4,5m. Tải trọng tàu tiêu chuẩn là 5.300 tấn và đầy tải là 6.200 tấn.

Còn chiến hạm INS Kamorta P28 là tàu hộ vệ tên lửa chống ngầm. Tàu có lượng giãn nước tối đa 3.000 tấn, chiều dài 109m, mạn tàu rộng 12,8m. Tàu INS Kamorta P28 được trang bị 4 động cơ diesel thế hệ mới giúp tàu có thể di chuyển với tốc độ tối đa lên tới 25 hải lý/giờ, tương đương 46 km/h. Tầm hoạt động tối đa lên đến 5.550 km khi ở tốc độ hành trình khoảng 18 hải lý/giờ. Cả 2 tàu nêu trên của Hải quân Ấn Độ đều được trang bị nhiều thiết bị điện tử cảm biến và vũ khí tối tân.

Hồi đầu năm nay, hai chiến hạm Sahyadri và Kadmatt của Ấn Độ cũng đến thăm TP HCM.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.