Indonesia áp thuế chống bán phá giá với thép của Việt Nam

RFA-21-03-2013

Share
Công nhân đang chuyển thép của một công ty luyện thép ở Hà Nội Công nhân đang chuyển thép tại một công ty luyện thép ở Hà Nội
AFP

Theo viên chức tài chính Indonesia thì Jakarta vừa áp thuế chống bán phá giá đối với mặt hàng thép nhập từ một số nước láng giềng, trong đó có VN.

Được biết Bộ Tài Chính Indonesia hôm 19 tháng 3 đã thông qua đề nghị chống bán phá giá của Uỷ Ban Chống Bán Phá Giá Indonesia, và được Bộ Thương Mại Indonesia tán thành, qua đó, thép nhập từ các nước VN, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Nam Hàn, bị áp thuế nhập khẩu bổ sung từ 5,9 đến 55,6%, sẽ có hiệu lực trong thời gian 3 năm.

Các công ty Nhật bị mức thuế cao nhất, và công ty Đài Loan chịu mức thuế thấp nhất.

Theo ông Astera Primanto Bhakti, Giám đốc Trung tâm đặc trách Chính sách Thu nhập Indonesia, thì biện pháp áp thúê vừa nói là đúng theo quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới WTO, khi mặt hàng thép của những nước láng giềng ấy bán dưới giá thành sản xuất tại thị trường Indonesia.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang