Các trạm thu phí BOT hết thời hạn thu phí cần dỡ bỏ

2021.05.07
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Các trạm thu phí BOT hết thời hạn thu phí cần dỡ bỏ Trạm thu phí Cầu Rác tại xã Cầm Trung, trên QL1A.
Courtesy of baomoi.com

Tỉnh Hà Tĩnh đề nghị tháo dỡ Trạm thu phí Cầu Rác trên tuyến quốc lộ 1A ở xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên vì đã dừng thu phí hơn hai năm. Mạng báo Sài Gòn Giải Phóng đưa tin như vừa nêu hôm 7 tháng 5.

Theo đó, Ủy ban Nhân dân tỉnh đã gửi văn bản đến Tổng cục Đường bộ thuộc Bộ Giao thông- Vận Tải nêu lý do vì Trạm thu phí Cầu Rác không còn hoạt động từ hai năm nay, gây mất an toàn, cản trở xe cộ qua lại. Tổng cục Đường bộ vào ngày 21/2/2019 đã yêu cầu chủ đầu tư dừng thu phí tại đây, cũng như tại ba trạm thu phí BOT khác nữa ở địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Tuy nhiên cơ quan chức năng không tháo dỡ các trạm này, trong khi đó đèn tín hiệu hoạt động chập chờn, thiếu chiếu sáng, cảnh báo dẫn đến nhiều vụ tai nạn giao thông.

Trạm BOT Cầu Rác trước đó trong giai đoạn 2016-2018 đã bị người dân địa phương biểu tình phản đối vì cho là trạm đặt sai chỗ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang