Bình Thuận xin đổ 1,5 triệu mét khối chất thải xuống biển

RFA
2016-11-04
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân ở tỉnh Bình Thuận.
Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân ở tỉnh Bình Thuận.
Courtesy photo

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Thuận vừa có công văn gửi Tổng cục Biển và Hải đảo về việc Bộ Tài Nguyên và Môi trường xin ý kiến thẩm định hồ sơ cấp phép cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Điện lực Vĩnh Tân 1 đổ 1,5 triệu mét khối chất thải xuống biển.

Khối lượng chất thải này được công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1 nạo vét luồng hàng hải, vũng quay tàu, khu nước trước bến chuyên dụng phục vụ cho nhà máy.

Theo hồ sơ xin phép Bộ Tài nguyên và Môi trường của công ty, khối lượng nạo vét đổ thải lớn. Vì vậy nếu đổ thải, lưu giữ, xử lý trên đất liền phải có diện tích lớn nhưng khu vực huyện Tuy Phong nơi có nhà máy điện lại phức tạp và không có mặt bằng để thực hiện. Hồ sơ cũng đưa ra lý do là việc đổ thải trên đất liền có khả năng nhiễm mặn, gây ô nhiễm môi trường.

Sở Tài nguyên và Môi trường xác định việc công ty cho đổ vật liệu sau nạo vét xuống khu vực biển có diện tích khoảng 30 ha tiềm ẩn nguy cơ tác động đến môi trường biển rất lớn, nhất là khu bảo tồn biển Hòn Cau. Ngoài ra, vị trí đổ chất thải lại nằm trên tuyến vận tải ven biển sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của luồng, tuyến hàng hải ven biển từ Quảng Bình đến Bình Thuận.

Ý kiến (1)
Share

Dân đen

nơi gửi VN

Khi làm dự án điện này đã có nhiều ý kiến cảnh báo về môi trường.trong dựu án trình duyệt công ty đã có các phương pháp đánh giá,tác động môi trường hoàn chỉnh để được duyệt.bây giờ cứ căn cứ vào đó mà thức hiện,không thực hiện được thì lấy chát thải đổ vào nhà mấy anh làm dự án và phê duyệt dự án xong đóng cửa nhà máy là hợp lý nhất.Ăn cho cố rồi đổ trên đầu con em nhân dân.mấy tay cán bộ bệnh đi nước ngoài chữa rồi mua nhà ở luôn-chỉ có dân đen ở lại chịu đau đến mấy đời,Tổ mẹ (xin lỗi đọc giả vì buộc phải dùng từ này)nó,Đảng lảnh đạo kiểu giết dân đến bao giờ mới chấm dứt?

04/11/2016 18:39

Xem toàn trang