Hãng mì gói Acecook sẽ khởi động dự án đầu tư mới 87 triệu USD tại Bắc Việt Nam

2024.07.09
Hãng mì gói Acecook sẽ khởi động dự án đầu tư mới 87 triệu USD tại Bắc Việt Nam Tính đến thời điểm hiện nay, Acecook có 11 nhà máy khắp Việt Nam, thuê 6.000 người.
RFA edited

Hãng mì ăn liền Acecook của Nhật Bản có kế hoạch khởi động dự án trị giá 2.200 tỷ đồng (tương đương gần 87 triệu USD) tại tỉnh Hưng Yên ở Bắc Việt Nam kể từ quí hai năm 2027.

Mạng báo The Investor của Hiệp hội các Nhà đầu tư Nước ngoài tại Việt Nam (VAFIE) vào ngày 8/7 loan tin vừa nêu.

Vào ngày 7/7, Tổng Giám đốc Acecook Vietnam, thuộc hãng mì ăn liền Acecook Nhật Bản, ông Kaneda Hiroki, ra thông cáo cho biết hãng đã nhận được giấy phép đầu tư cho dự án vừa nêu tại tỉnh Hưng Yên.

Ở tỉnh này, Acecook đã có một nhà máy thứ nhất tại Khu Công nghiệp Như Quỳnh bắt đầu hồi năm 2001.

Ông Kaneda Hiroki cho biết khi dự án thứ hai được khởi động tại tỉnh Hưng Yên, Acecook sẽ thuê chừng 2.000 công nhân để vận hành.

Acecook vào thị trường Việt Nam hồi năm 1993 và là một trong những doanh nghiệp sản xuất mì gói hàng đầu tại quốc gia Đông Nam Á này. Tính đến thời điểm hiện nay, Acecook có 11 nhà máy khắp Việt Nam, thuê 6.000 người.

Số nhà máy này có tổng công suất 3,4 triệu sản phẩm mỗi năm; trung bình mỗi dây chuyền trong một phút cho ra 600 gói sản phẩm. Trong năm 2022, doanh thu đạt gần 600 triệu USD.

Vào tháng 3 vừa qua, Acecook khởi công nhà máy thứ 12 tại tỉnh Vĩnh Long với số công nhân dự kiến lên 3.000 người. Nhà máy tại Vĩnh Long chuyên sản xuất mì gói, mì gạo, miến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.