Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ thăm Việt Nam tuần tới


2017-01-05
Share
ttn-0976-jpg-1464165846-622.jpg Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong trao quyết định thành lập Trường ĐH Fulbright Việt Nam (FUV) cho chủ tịch FUV Bob Kerrey hôm 25-5-2016.
Courtesy photo

Bộ trưởng Ngoại giao sắp mãn nhiệm của Hoa Kỳ, ông John Kerry, vào tuần tới sẽ đến thăm Việt Nam. Đây là chuyến thăm Việt Nam lần cuối của ông John Kerry trong cương vị người đứng đầu ngành ngoại giao Hoa Kỳ.

Tin này được Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh cho báo chí biết vào sáng hôm nay 5/1/2017.

Cũng theo ông Phạm Bình Minh, chuyến đi Việt Nam của ông John Kerry dự kiến đã diễn ra vào tháng 12 năm ngoái, nhưng bị hoãn lại; tuy nhiên, ngày đến cụ thể của ông John Kerry lần này chưa được cho biết rõ.

Ông John Kerry, trong vai trò Ngoại trưởng Hoa Kỳ đã nhiều lần đến thăm Việt Nam, gần đây nhất là trước chuyến công du Việt Nam của tổng thống Barack Obama, ông Kerry đã có chuyến đi gọi là “tiền trạm”.

Bản thân ông John Kerry cũng là người được nhìn nhận có nhiều đóng góp tích cực vào việc bình thường hoá quan hệ Việt – Mỹ.

Cũng tại buổi trả lời báo chí, ông Phạm Bình Minh nhắc lại cuộc điện đàm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với Tổng thống đắc cử Donald Trump vào ngày 4/12, sau khi có kết quả bầu cử tổng thống Mỹ.

Theo lời ông Phạm Bình Minh thì trong buổi điện đàm, ngoài việc chúc mừng, thủ tướng Phúc còn ngỏ lời mời ông Donald Trump đến dự Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương APEC tổ chức ở Việt Nam vào cuối năm 2017.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang