Luật sư gửi chứng cứ ngoại phạm mới của Hồ Duy Hải đến Chủ tịch nước

RFA
2020-05-14
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Luật sư Phong tin rằng Hải là người ngoại phạm
Luật sư Phong tin rằng Hải là người ngoại phạm
Courtesy of Nguoilaodong- RFA edited

Đại biểu quốc hội Lưu Bình Nhưỡng, Phó trưởng ban Dân nguyện,  cho truyền thông trong nước biết vào ngày 14/5 ông và đại biểu Lê Thanh Vân đã gửi báo cáo kiến nghị Quốc hội giám sát tối cao vụ án Hồ Duy Hải.

Ông Lưu Bình Nhưỡng nói cụ thể đã gửi văn bản đến Tổng bí thư Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đồng thời gửi tới thường trực Ban bí thư, Ban nội chính TW, Uỷ ban kiểm tra TW, Uỷ ban Tư pháp của quốc hội, Tổng thư ký quốc hội…

Trong đó, ông đưa ra 5 vấn đề tồn tại cần giải quyết sau khi TANDTC tuyên án giám đốc thẩm vụ Hồ Duy Hải vào ngày 8/5 và những phát biểu sau đó của Phó Chánh án TANDTC và đề nghị Tổng Bí thư - Chủ tịch nước chỉ đạo Ban cán sự Đảng TANDTC, Ban cán sự đảng VKSNDTC, Đảng đoàn Liên đoàn luật sư Việt Nam báo cáo Ban Nội chính, Ban Bí thư, Bộ Chính trị; chỉ đạo Chánh án TANDTC, Viện trưởng VKSNDTC, Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam báo cáo Chủ tịch nước về vụ án nêu trên.

Ông cũng muốn đưa vụ việc Hồ Duy Hải ra tại Kỳ họp thứ 9 của Quốc hội.

Ông cho rằng động thái của ông là nhằm giữ nghiêm kỷ cương phép nước, giữ gìn uy tín của Đảng, Nhà nước và hoạt động xét xử, bảo đảm công lý, quyền con người, quyền công dân và quán triệt quan điểm, thái độ của TAND, các cơ quan hoạt động tư pháp đối với việc thực hiện quyền tư pháp trong Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam”

Trước đó, ĐBQH Lê Thanh Vân cũng cho rằng khi vụ án có nhiều thủ tục tố tụng bị vi phạm như vậy thì rất cần được điều tra lại.

Trong một diễn biến khác diễn ra cùng ngày, luật sư Trần Hồng Phong –người hỗ trợ pháp lý cho gia đình Hồ Duy Hải đã gửi đơn và nộp chứng cứ ngoại phạm của Hồ Duy Hải đến Chủ tịch nước, khẳng định từ hồ sơ vụ án (gồm biên bản giám định pháp y tử thi và biên bản khám nghiệm tử thi nạn nhân) cho thấy có dấu hiệu hung thủ giết 2 nạn nhân ở Bưu điện Cầu Voi vào tháng 1/2008 thuận tay trái.

Trong khi đó tại 2 bản án sơ thẩm và phúc thẩm đều ghi nhận Hồ Duy Hải đã thực hiện hành vi giết người bằng tay phải.

Ngoài thông tin này, luật sư Phong cũng cho biết ông sẽ tiếp tục cung cấp thêm các bằng chứng ngoại phạm khác của Hồ Duy Hải và khẳng định với chứng cứ mới được phát hiện, ông tin rằng Hải là người ngoại phạm.

 

Ý kiến (3)
Share

Trung Dân

nơi gửi Long An

Nghe nói thủ phạm thật trong vụ án này là con cháu bà Trương Mỹ Hoa, có quan hệ với nhiều quan chức lớn từ trong nam ra tới ngoài bắc, nên được bao che. Hồ Duy Hải bị bắt để thế chỗ cho y thành ra việc xử án mới có nhiều khuất tất, bất minh

14/05/2020 14:27

Ngu Dot

nơi gửi USA

Voi che do va phap luat cua VN cong san,Nguoi goc Viet o Hai Ngoai khong nen ve tham que huong VN,vi le rat de bi bon chung cho vao Tu roi ket toi thay cho ke pham toi nhu tu toi Ho Duy Hai bi ket an thay cho nguoi khac.

14/05/2020 12:02

Tiêu Cà Mau

nơi gửi Hoa Kỳ

Chánh Án Nguyễn Hòa Bình thản nhiên giữ vững lập trường “có sai, có sót nhưng không ảnh hưởng đến bản chất vụ án.”

Vậy xin đề nghị Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân và Ủy ban Tư pháp Quốc hội cùng Ủy ban Thường vụ Quốc hội hãy xem Clip nầy để đánh giá mà Chánh Án Nguyễn Hòa Bình kết tội tử hình Hồ Duy Hải có đúng người đúng tội hay không? Nếu các vị cũng cho là đúng người đúng tội?

Vậy xin đề nghị Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân và Ủy ban Tư pháp Quốc hội cùng Ủy ban Thường vụ Quốc hội hãy phái 17 vị thẩm phán tới bảo kê cho mấy cái động Hồ Chí Minh là "đúng người đúng năng lục" rất phù hợp với năng lực của 17 vị thẩm phán, nếu không thì tôi là người đầu tiên xin đăng ký với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân để làm "thế lực thù địch?

https://www.youtube.com/watch?v=48TfFS8vktY

14/05/2020 09:01

Xem toàn trang