Luật sư Trần Lâm qua đời

RFA 13.11.2014
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Luật sư Trần Lâm vừa tạ thế vào  lúc 13h30 ngày hôm nay, Thứ Năm  13-11-2014 tại Hải Phòng, hưởng thọ 90 tuổi.

Luật sư Trần Lâm tên thật Trịnh Đình Trung, sinh năm 1925 tại Ninh Bình. Cụ từng tham gia ban tuyên vấn từ những ngày đầu kháng chiến. Là giảng viên chính trị cao cấp từ năm 1962.

Luật sư Trần Lâm có thể nói là một trong hai luật sư đầu tiên chấp nhận bào chữa cho những người bất đồng chính kiến, điển hình là vụ chúc thư gửi Bộ chính trị của nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt đối với vụ án của ông Hà Sĩ Phu và Lê Hồng Hà.

Luật sư Trần Lâm là một đảng viên kỳ cựu theo đảng từ những ngày đầu tiên và cũng là người nhanh chóng đưa ra những ý kiến mạnh mẽ nhằm thay đổi sự suy thoái của đảng. TS Nguyễn Thanh Giang nhận xét về các chính kiến của luật sư Trần Lâm trong thời gian gần đây:

Cụ là một đảng viên kỳ cựu cho nên cụ nghĩ rằng con đường đi đến đa nguyên đa đảng tốt hơn hết là đảng Cộng sản Việt Nam phải chủ động đa nguyên đa đảng. Cụ cho rằng con đường tốt nhất là phải tách đảng ra làm hai để từ đấy mới có sự thi đua, cạnh tranh và tạo ra được không khí dân chủ hơn và từ đấy mới chọn lựa đươc chủ trương, đường lối đúng đắn hơn là những chủ trương đường lối quá sai lầm của đảng cộng sản Việt Nam hiện nay.

Luật sư Trần Lâm từng nhiều lần trả lời phỏng vấn của đài Á châu Tự do về quan điểm của ông trước các chính sách của nhà nước. Cái chết của ông là một mất mát lớn cho lực lượng tranh đấu trong nước.

Ý kiến (3)
Share

NM

nơi gửi Singapore

Ảnh minh họa không phải là luật sư Trần Lâm, mà là LS Nguyễn Mạnh Tường.

13/11/2014 22:09

Nguyễn Tấn X

nơi gửi Cà Mau

Các đồng-chí đảng viên CS không còn trung-thành với Bác & Đảng... nhưng vẫn còn tôn-thờ Đức thánh Mác Lênin !

13/11/2014 17:31

Nguyễn Tấn X

nơi gửi Cà Mau

Đảng cướp Cờ Máu Búa Liềm sẽ tổ chức Đại lễ cầu-siêu và cầu-an cho Đồng chí Trần Lâm và Thiền sư Thích Nhất Hạnh... ở tại chùa Bát Nhã , tỉnh Lâm Đồng. 😢 😊

13/11/2014 15:55

Xem toàn trang