Đại diện Vatican gặp gỡ giới chức Việt Nam

Đại diện không thường trú của Tòa thánh Vatican tại Việt Nam, Tổng Giám mục Leopoldo Girelli, đã có cuộc gặp với Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn tại Hà Nội hôm thứ Sáu, ngày 22-4.
RFA 22.04.2011

Share

Thông tấn xã Việt Nam khi loan tin này cho biết, trong cuộc gặp với vị đại diện Tòa Thánh, phía Việt Nam đã hoan nghênh những tiến triển đáng khích lệ gần đây trong quan hệ với giữa Tòa Thánh và Việt Nam.

Trước khi có cuộc gặp với đại diện chính phủ Việt Nam, Tổng giám mục Girelli đã đến tham dự và dâng Thánh lễ tại Đại chủng viện Thánh Giuse Hà Nội.

Giới quan sát cho rằng, với chuyến viếng thăm của Tổng giám mục Leopoldo Girelli đến Việt Nam lần này, tiến trình cải thiện bang giao giữa Tòa Thánh La Mã và chính quyền Hà Nội đang tiến thêm một bước mới.

Đặt chân đến phi trường Nội Bài - Hà Nội chiều thứ Hai 18-4, Tổng giám mục Girelli sẽ tham gia các hoạt động nhân Lễ Phục sinh tại Hà Nội, tham dự Hội nghị thường niên của Hội đồng Giám mục Việt Nam tại TPHCM từ 24 đến 29 tháng Tư, và viếng thăm một số giáo phận phía Nam trước khi rời Việt Nam vào ngày 2-5.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang