Hà Tĩnh bác bỏ tour du lịch “Cá và Thép”


2016-09-30
Share

Chính quyền tỉnh Hà Tĩnh bác bỏ ý tưởng về tour du lịch có tên “Cá và Thép” tại 4 tỉnh miền Trung, nơi môi trường biển bị ô nhiễm trầm trọng do nguồn thải từ công ty gang thép Formosa Hà Tĩnh vào đầu tháng Tư vừa qua.

Ông Lê Trần Sáng, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh hôm thứ Sáu 30/9 cho rằng ý tưởng vừa nêu không khả thi, không phù hợp với Hà Tĩnh vì liên quan đến một thảm họa môi trường do con người gây ra chứ không phải do thiên nhiên.

Tour du lịch Formosa với những chương trình tham quan và vui chơi giải trí, như chủ đề mối tình cá-thép, huyền thoại nang cá gỗ, đua mô tô cá thép, cà phê cá thép, v.v... là ý tưởng đề xuất của Tiến sĩ Nguyễn Thu Hạnh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Khoa học Phát triển Du lịch Bền vững, cùng một số nhà khoa học đưa ra trong buổi hội thảo ngày 24 tháng 9 vừa qua với sự hiện diện của một số khách mời là đại diện 4 tỉnh miền Trung.

Ý tưởng tour du lịch Cá Và Thép cũng đã gặp sự phản đối từ công chúng. Nhiều người còn cho rằng đặt tên các khu du lịch mà đưa cá hay thép vào nghe có vẻ như đang quảng cáo cho Formosa, là thủ phạm gây thảm họa môi trường ở miền Trung.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.