Mặt Trận Tổ quốc sẽ xem xét giải quyết khiếu kiện

RFA
2015-04-10
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một vụ khiếu kiện điển hình
Một vụ khiếu kiện điển hình
Internet file

Bản tin chính phủ Việt Nam cho hay bắt đầu tháng Năm 2015 những vụ khiếu nại kéo dài mang tính điển hình và khiến dư luận chú ý sẽ được Mặt Trận Tổ Quốc cùng một số cơ quan liên hệ tập trung xem xét để giải quyết.

Đấy là kết quả buổi họp chiều thứ Năm vừa qua tại Hà Nội giữa ủy  viên Bộ Chính Trị và chủ tịch ủy ban trung ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam là ông Nguyễn Thiện Nhân với đại diện Thanh Tra Chính Phủ, Bộ Tư Pháp, Hội Luật Gia Việt Nam, Liên Đoàn Luật  Sư Việt Nam. Trọng tâm cuộc họp là nâng cao hiệu qủa giải quyết khiếu nại tố cáo năm 2015.

Theo ông Nguyễn Thiện Nhân, đây là việc làm rất khó nhưng phải cố gắng với tinh thần trách nhiệm. Theo đề nghị của ông Nguyễn Thiện Nhân, từ tháng Năm đến tháng Tám 2015 cần tập trung giám sát từ 6 đến 8 vụ khiếu nại liên quan đến chính sách và mô hình chuyển đổi chợ. Hội Luật Gia Việt Nam nên chọn 2 vụ liên quan đến doanh nghiệp và chính quyền địa phương. Những vấn đề khiếu nại liên quan đến môi trường và gây bức  xúc cũng phải được chú ý đến.

Ý kiến (2)
Share

Người Việt Tự Do

nơi gửi Hải Ngoại

Chuyện khôi hài chỉ có ở xứ độc đãng cộng sản cầm quyền. Khiếu kiện không do tư pháp giải quyết lại do cơ quan đãng xem xét. Chuyện tiếu lâm ở xứ cộng hoà xã hội chủ nghỉa Việt cộng !!!

11/04/2015 17:06

Lữ Ông

nơi gửi VN

TRong các tổ chức tại VN ,cơ quan nào cũng là bù nhìn ,cánh tay của ĐCS . Nào là mặt trân Liên Việt , mặt trận DTGPMN/VN ,mặt trận tổ quôc,đều cùng một loại như nhau

11/04/2015 14:19

Xem toàn trang