Chính phủ cần xử lý 12 dự án ngàn tỷ thua lỗ

RFA
2016-12-21
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Công nhân làm việc tại nhà máy đóng tàu khu công nghiệp Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi vào ngày 23 tháng hai năm 2009
Công nhân làm việc tại nhà máy đóng tàu khu công nghiệp Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi vào ngày 23 tháng hai năm 2009
AFP photo

Thêm 7 dự án thua lỗ hàng ngàn tỷ phải đắp chiếu tại Việt Nam được nêu ra và chính phủ Hà Nội phải tìm biện pháp xử lý.

Tin tức ghi nhận được cho biết hôm qua tại cuộc họp của Ban chỉ đạo Xử lý những tồn tại yếu kém một số nhà máy, dự án thua lỗ thuộc ngành công thương do ông phó thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì, các quan chức chính phủ Hà Nội thừa nhận ngoài 5 dự án nghìn tỷ thua lỗ được Quốc hội nêu ra, thì nay có thêm 7 dự án thuộc loại này cần phải xử lý.

Đó là các dự án Đạm Hà Bắc, Đạm DAP1 Lào Cai, DAP 2 Hải Phòng, Ethanol Bình Phước, Ethanol Phú Thọ, Nhà máy đóng tàu Dung Quất, dự án liên doanh giữa đối tác mỏ Quý Sa và nhà máy gang thép Lào Cai.

Ông phó thủ tướng Vương Đình Huệ đề ra chỉ tiêu đến hết năm 2017 phải có chuyển biến căn bản về kết quả xử lý, sang cuối năm 2018 cơ bản xử lý xong 12 dự án thua lỗ ngàn tỷ được nêu danh.

Năm dự án được Quốc hội Việt Nam đưa ra vừa qua gồm Nhà máy sản xuất Sơ sợi Đình Vũ, Dự án Nhà máy bột giấy Phương Nam, dự án Nhà máy gang thép Thái Nguyên giai đoạn 2, nhà máy nhiên liệu sinh học bio-ethanol Dung Quất và Nhà máy đạm Ninh Bình.

Hôm nay, 21 tháng 12, tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Việt Nam, ông phó thủ tướng Vương Đình Huệ thừa nhận kinh tế Việt Nam còn 10 tồn tại và vướng mắc. Trong đó đã xuất hiện các điểm được gọi là ‘cổ chai’ về thể chế, cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực… gây cản trở cho quá trình phát triển.

Ý kiến (2)
Share

Lê Dân

nơi gửi Củ Chi

Tại sao bọn lảnh đạo là những cán bộ đảng viên đảng cộng sản làm kinh tế trên 40 năm nay mà lúc nào người dân chỉ nghe là chúng thua lổ, nhưng gia đình những tên nầy thì giàu có, sang trọng, con cái thì ôm tiền gởi ra nước ngoài dưới bộ mặt du học (thực chất để có cơ hội phung phí ăn chơi). và những tên nầy thì....tà tà ...thăng chức?
Bọn đảng viên CS giành quyền cai trị với mục đích thực hiện những mánh khóe ĂN CẮP TÀI SẢN QUỐC GIA, chúng mang chia chát trong nội bộ đễ làm của riêng. Chúng tha hồ tạo nợ và để lại cho con cháu chúng ta gánh chịu, riêng chúng cùng gia đình tẫu tán tài sản ra nước ngoài xong thì cùng cao chạy xa bay!
Sự chịu đựng của người dân lành VN đã quá nhiều rồi! Chúng ta không thể tiếp tục im lặng, chúng ta cần đồng hành đứng dậy tiêu diệt những bọn ác ôn CSVN bằng tất cả phương tiện mà chúng ta có được. Tương lai con cháu của chúng ta là mục tiêu cho sự hy sinh, đánh đổi bằng mạng sống nếu cần.

22/12/2016 08:12

Nam

nơi gửi USA

Xử lý ai?nguyễn tấn dũng,hùng,... trơ trơ sống trên đau khổ của người dân VN.Con rể của hắn làm gì có 100 triệu dollars bỏ vào đội banh LA? Và còn nhiều tỉ dấu ngân hàng Thụy Sĩ và bất động sản ở Mỹ...Vượt qua sợ hải,đứng dạy mà đòi Quyền Sống,cứu mình,gia đình.FREEDOM IS NOT FREE. 70 năm làm nô lệ đỏ quá đủ rồi:10 triệu dân VN chết vì hồ chí minh, lê duẩn, linh,..và đảng csvn làm lủ đánh thuê cho tàu khựa làm băng hoại Dân Tộc VN, làm đất nước nghèo đói, vô đạo đức… Hởi dân tộc VN ơi! Cùng hát bài “Anh Là Ai-VN Tôi Dâu”,”DMCS”,” Đáp Lời Sông Núi”,”Người việt nam hèn hạ”… trong youtube. Đã đến lúc toàn dân VN trong và ngoài nước PHẢI VƯỢT QUA VÔ CÃM, SỢ HẢI như người VN đã can đãm ra ĐI TÌM TỰ DO TRONG CÁI CHẾT sau 30-4-1975, dân tộc Ukraine chống độc tài và sinh viên Hồng Kông đòi tự do dân chủ, đứng lên cứu mình, gia đình và Quê Hương VN. Bọn mafia đỏ csvn bán nước rồi làm chó săn cho tàu khựa, độc tài, gian manh, vô đạo đức, bất tài, tham nhũng để vinh thân. Vượt qua sợ hải, cùng nhau đứng lên với các Nhà Dân Chủ VN để cứu mình, gia đình và Quê Hương VN! Nếu không, Dân Tộc VN sẽ mãi mãi làm "nô lệ đỏ" cho bọn csvn và tàu khựa và chờ ngày mất nước VN. FREEDOM IS NOT FREE. CHÍNH NGHĨA DÂN TỘC VN SẼ CHIẾN THẮNG BẠO TÀN MAFIA ĐỎ CSVN. TOÀN DÂN ĐỨNG LÊN VỚI CÁC NHÀ DÂN CHỦ YÊU NƯỚC ĐỂ CỨU MÌNH,GIA ĐÌNH VÀ QUÊ HƯƠNG VN. #FREE LS NGUYỄN VĂN ĐÀI,TRẦN HUỲNH DUY THỨC VÀ NHỮNG NHÀ DÂN CHỦ VN! Bài học Miến Điện trước mắt cho Dân Tộc VN noi theo để cứu mình và gia đình.

21/12/2016 22:14

Xem toàn trang