Việt Nam xuất khẩu gạo sang Malaysia

Viêt Nam vừa ký được một hợp đồng bán 300.000 tấn gạo 5% tấm cho Malaysia giao hàng vào tháng 3/2012.
RFA 12.13.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Gạo được bốc lên tàu để xuất khẩu Gạo được bốc lên tàu để xuất khẩu
AFP
Hiệp hội Lương thực Viêt Nam và Tổng công ty lương thực Việt Nam đơn vị ký hợp đồng tập trung không công bố giá bán nhưng các nguồn tin nứơc ngoài noi là trị giá hợp đồng khoảng 150 triệu USD.
Giá gạo loại thường và trung bình của Việt nam đang cao hơn gạo cùng loại của Pakistan và Ấn Độ khoảng 100 USD/tấn nên trong thời gian vừa qua các doanh nghiệp không ký được hợp đồng.
Giá lúa gạo Việt Nam bắt đầu sụt giảm sau khi Hiệp hội lương thực Việt Nam dự báo tình trạng giao dịch trầm lắng và tồn kho cao. Trước đó nông dân căn cứ đợt tăng giá lúa bên Thái Lan đã trữ lúa và chỉ bán với giá cao trong khoảng nửa đầu vụ thu họach lúa Thu đông ở đồng bằng sông Cửu Long.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.