Nhiều lãnh đạo huyện ở Đắk Lắk bị kỷ luật vì sai phạm trong quản lý đất đai

RFA
2021-07-08
Share
Nhiều lãnh đạo huyện ở Đắk Lắk bị kỷ luật vì sai phạm trong quản lý đất đai Kỳ họp thứ 11 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk nhiệm kỳ 2020-2025.
Courtesy of nhandan

Uỷ ban kiểm tra (UBKT) tỉnh Đắk Lắk vừa thi hành kỷ luật đối với một số lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tại một số địa phương do vi phạm về quản lý, bảo vệ rừng và quản lý đất đai.

Thông tin trên được truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tại phiên họp định kỳ lần thứ 11 của Ban kiểm tra tỉnh Đắk Lắk diễn ra hôm 8/7.

Cụ thể, UBKT Đắk Lắk đã kỷ luật cảnh cáo ông Bàn Tuấn Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ea H'leo.

Ông Minh khi còn là Trưởng ban tổ chức huyện đã tham mưu phê duyệt nhân sự không đúng qui trình. Ngoài ra ông Minh còn liên quan đến vi phạm của tập thể ban thường vụ huyện uỷ Ea H’leo trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và cưỡng chế thu hồi đất rừng.

Cũng trong ngày, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk còn kỷ luật khiển trách ông Phạm Văn Thời - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Ea Wy, nguyên Trưởng phòng Nội vụ huyện Ea H’leo do bổ nhiệm một số cán bộ không đúng tiêu chuẩn điều kiện.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk đang xem xét qui trình để thi hành kỷ luật các ông: Nguyễn Đình Viên - nguyên Tỉnh ủy viên khóa XVI, nguyên Bí thư Huyện ủy, nhiệm kỳ 2015-2020; nguyên Chủ tịch HĐND huyện Ea H’leo, nhiệm kỳ 2016-2021; ông Bùi Đức Chinh, Phó trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Ea H’leo....

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang