Quan chức Bảo hiểm Xã hội, cán bộ Quân khu IV bị đề nghị kỷ luật và cách chức

RFA
2021.09.10
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Quan chức Bảo hiểm Xã hội, cán bộ Quân khu IV bị đề nghị kỷ luật và cách chức Trong hình là các ông Lê Bạch Hồng, Nguyễn Huy Ban (BHXH, L) và Nguyễn Trường Thắng (Habeco) bị UBKT đề nghị kỷ luật
Courtesy of VOV,VNN-RFA edited

Hai ông Nguyễn Huy Ban, nguyên Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam và Lê Bạch Hồng, nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh Xã hội, nguyên Tổng giám đốc BHXH bị đề nghị kỷ luật do vi phạm pháp luật, gây thất thoát lớn cho ngân sách nhà nước.

Nội dung đề nghị kỷ luật hai ông được ghi trong thông cáo báo chí của  Uỷ ban Kiểm tra trung ương (UBKT) và được truyền thông Nhà nước Việt Nam đăng tải vào ngày 10/9.

Cụ thể, UBKT tại cuộc họp diễn ra trong các ngày 6 đến 8/9 đã đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Huy Ban và Lê Bạch Hồng, do đã vi phạm pháp luật nhà nước trong việc cho Công ty Cho thuê tài chính II thuộc Ngân hàng Nông nghiệp phát triển nông thôn VN (ALC 2) vay vốn từ Quỹ BHXH trái qui định, gây thiệt hại số tiền lớn của Nhà nước.

UBKT đã ra quyết định khai trừ Đảng đối với ông Nguyễn Phước Tường, nguyên Trưởng ban Kế hoạch - Tài chính kiêm Kế toán trưởng BHXH Việt Nam do tham mưu lãnh đạo cho Công ty ALC 2 vay vốn từ Quỹ BHXH trái qui định.

Ngoài ra, một số nguyên lãnh đạo, cán bộ Tổng công ty Hợp tác kinh tế, Quân khu IV, UBKT quyết định, cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với các ông Đặng Đình Lương, Nguyễn Chính Nghĩa, đều là đại tá, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên.

Cảnh cáo các ông Nguyễn Văn Lịch (thượng tá), nguyên Trưởng phòng Tổ chức Lao động - Tiền lương và Lê Duy Ái (đại tá), nguyên Phó giám đốc Công ty Phát triển miền núi, do đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Nhà nước trong lãnh đạo, quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước.

UBKT cũng quyết định cảnh cáo ông Bùi Trường Thắng, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nhẹ Bộ Công thương, do đã vi phạm trong việc tham mưu quản lý, sử dụng khu đất số 2-4-6 Hai Bà Trưng, Q.1, TP.HCM.

Cũng theo nội dung thông cáo báo chí, UBKT T.Ư đã đề nghị Ban Bí thư kỷ luật bà Vũ Liên Oanh, nguyên Giám đốc Sở giáo dục tỉnh Quảng Ninh do thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm trong thực hiện các dự án đầu tư xây dựng, mua sắm trang thiết bị giáo dục cho các trường học.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Phản động ưu tú
10/09/2021 09:24

Sao cán bộ sai phạm thất thoát tiền tỷ mà luôn luôn chỉ thấy khai trừ Đảng với cách chức mà không cho đi tù nhỉ?