Cá nuôi bè ở Vũng Tàu chết hàng loạt

RFA
2017-04-07
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Cá chết hàng loạt ở Việt Nam hôm 3/10/2016.
Cá chết hàng loạt ở Việt Nam hôm 3/10/2016.
AFP photo

 

Hiện tượng cá chết hàng loạt lại xảy ra đối với các lồng cá bè nuôi trên sông Chà Và, xã Sơn Long, thành phố Vũng Tàu.

Tin loan đi ngày 7 tháng tư cho hay trong 5 ngày qua cá nuôi trong lồng bè tại hộ của ông Nguyễn Văn Lợi đã chết trắng với số lượng 30.000 con. Đặc biết đây là những loại cá giống vừa được thả trong một vài tháng. Ông Lợi còn cho biết không chỉ cá mà tôm nuôi cũng chết với số lượng lớn. Những bè nuôi cá lồng sát với bè ông Lợi cũng xảy ra chuyện cá chết bất ngờ hàng loạt.

Người dân địa phương báo cáo  nguyên nhân cá chết là do nước thải từ cống số 6 chảy ra sông Chà Và và gây ô nhiễm nguồn nước. Hôm 6 tháng tư, Chi  Cục Thủy Sản tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu, đến kiểm tra và thống kê, cho biết khoảng 45.000 con cá giống đã chết.

Trước đó báo chí trong nước từng đưa tin về việc nguồn nước tại hồ  chứa nước thải ở khu vực cống số 6  chuyển màu và bốc mùi hôi thối. Người dân tin rằng dòng nước bị ô nhiễm này chảy thoát ra nước sông Chà Và khiến hàng trăm hộ dân nuôi cá ở đây bị tác động.

Lãnh đạo địa phương đang cam kết làm rõ và xử lý việc này.

Trong khi đó thì hiện tượng ca chết trắng trên sông Bồ ở Thừa Thiên, Huế được cơ quan chức năng giải thích là do nuôi lồng quá dày.

Đó là kết luận ban đầu của Chi Cục Thú Y tỉnh Thừa Thiên, Huế, nói rằng cá chết hàng loạt là do được thả quá nhiều trong lúc dòng chảy không có, thiếu lượng oxy trong nước  và lượng thức ăn lại dư thừa.

Vẫn theo nhận định của Chi Cục Thú Y Thừa Thiên Huế thì phân tích mẫu nước cho thấy cá chết không phải vì dịch bệnh mà do môi trường nuôi thả không bảo đảm đúng phương cách.

Người dân nuôi cá lồng trên sông Bồ được khuyến cáo không nên thả thêm cá giống vào lúc này, nới rộng khoảng cách giữa các lồng cá và bơm thêm không khí vào các lồng nuôi.

Tình trạng cá chết tại Sông Bồ trong những ngày qua được người nuôi cho biết khiến họ phải lâm cảnh nợ nần.

Ý kiến (7)
Share

Ba Nghi

nơi gửi Vinh

Thực phẩm cá được làm từ những con cá nhiễm độc, cũng có khả năng làm cá nuôi bị chết?
Thức ăn gia súc, gia cầm từ những nguồn chứa độc tố sẽ có cơ hội truyền sang cho con người VN, những ai vô tình ăn phải nó.
Nòi giống VN bị diệt chũng. Người TQ chiếm VN không cần hao tốn một viên đạn nào, họ chỉ cần nhờ vào bọn phản quốc CSVN đứng ra thi hành những chỉ thị từ trung ương đảng CSTQ.

10/04/2017 07:01

Heo Chó Mèo

Cá chết thì ăn nhậu gì. Mẹ tao là Hoàng Thị Loan, bố tao là Nguyễn Sinh Sắc. Hai đứa chúng chết tao còn không coi ra gì, tao đâu có them đưa ma. Hơn thế tao vẫn ở bên Pháp để đú đỡn với mấy con nhỏ mắt to lồng đỏ.
Tao nói như vậy đủ chưa ? Hay cần phải nói thêm ?

08/04/2017 22:38

Ni Lam

nơi gửi Tây Ninh

Cá chết thì đang xảy ra, người dân VN đang bị đầu ̣độc và chết dần do hệ lụy "ô nhiễm" đang tính bằng thời gian. Gia đình, con cháu của lảnh đạo đã tìm đường sống an tòan ở những nơi trời tây.
Nếu phải ở lại để sống trên quê hương nầy, chúng ta đừng tiếp tục ngây thơ làm công cụ cho kẻ ác, vì tương lai con cháu và gia tộc, chúng ta phải vùng lên giành lại quyền cai trị đất nước, chận đứng các âm mưu diệt chũng người VN mà bọn TQ và đảng CSVN tay sai đang thực hiện

08/04/2017 10:44

Dan Bac Lieu

Dan chet mac dan; moi truong o nhiem mac moi truong mien la can bo co tien an hoi lo song sung suong la duoc roi !

07/04/2017 18:16

Dân chơi cầu ba cẳng

nơi gửi Saigon

Tới luôn đi bác tài. Cho bọn nó chết hết luôn. Cá chết tới người chết mấy hồi. Từ Bắc vô Nam chết mẹ tụi nó luôn.

07/04/2017 15:39

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang