Bộ trưởng Nội vụ thừa nhận chính sách tiền lương có nhiều bất cập

RFA-18-11-2014
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Việt Nam Nguyễn Thái Bình.
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Việt Nam Nguyễn Thái Bình.
File photo

Cùng đăng đàn trả lời chất vấn của Quốc hội Việt Nam ngày 18/11, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình nhìn nhận vấn đề cải cách tiền lương không mang lại hiệu quả. Hiện nay  mức lương cơ sở chỉ mới đạt 1.150.000 một tháng, mới đạt 50,5% bình quân mức lương tối thiểu vùng  trong khu vực doanh nghiệp năm 2014.

Theo lời ông Bộ trưởng Bộ Nội vụ  cho rằng nguyên nhân là do tốc độ tăng trưởng GDP thấp so với chỉ tiêu đề ra; thu ngân sách tăng chậm, trong khi nhu cầu chi ngân sách tăng rất nhiều.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã nêu vấn đề vừa nêu để trả lời câu hỏi là chính sách tiền lương có nhiều bất cập như thiếu công bằng, không minh bạch, không tạo được động lực cho người lao động có trình độ có năng lực tham gia bộ máy công quyền.

Ý kiến (1)
Share

Người Việt Tự Do

nơi gửi Hải Ngoại


Căn cứ theo những lời tuyên bố ông bộ trưởng bộ nội vụ không có khả năng làm bộ trưởng. Đã tuyên bố bố láo bố lếu lại không có một biện pháp đễ cải thiện lương cho nhân viên. Đầu tiên ông bộ trưởng nên tự động từ chức, nếu không thủ tướng chánh phủ phải giải nhiệm, nếu không nữa tổng bí thư đãng cộng sãn phải giải nhiệm, cuối cùng nếu không nữa bộ chính trị đãng có trách nhiệm giải nhiệm ông bộ trưởng bất tài nầy. Còn quốc hội với nhiệm vụ kiễm soát và tín nhiệm hoặc bất tín nhiệm nữa. Trường hợp không có biện pháp nào xữ lý một ông bộ bất tài thì đúng là "xuống hàng cả nút" hoặc nói theo dân gian "xuống hàng c... ngựa"

18/11/2014 12:28

Xem toàn trang