Thanh tra trách nhiệm Bộ trưởng Y tế

RFA
2017.09.21
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg10248079 Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đến dự lễ khai mạc Đại hội X của Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 12 tại Hà Nội ngày 21 tháng 1 năm 2017.
AFP

Thanh tra Chính phủ quyết định thanh tra trách nhiệm Bộ trưởng Y tế về các vấn đề liên quan đến việc triển khai thực hiện Nghị định 43 và quản lý đầu tư xây dựng theo đề án 125 của 2 bệnh viện trọng điểm, là bệnh viện Nhi đồng Tp. HCM và bệnh viện 175 Bộ Quốc phòng.

Quyết định do Thanh tra Chính phủ công bố vào sáng 21 tháng 9 tại Bộ Y tế. Thời hạn cho việc thanh tra không quá 70 ngày.

Danh sách các đơn vị khác có tên trong quyết định thanh tra gồm Bệnh viện Trung ương Cần Thơ, Đại học Y Hà nội, Đại học Y dược TP. HCM, Đại học Y dược Cần Thơ và Sở Y tế TP.HCM.

Tại buổi công bố quyết định, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế ghi nhận ý kiến của đoàn thanh tra và cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ, cung cấp đầy đủ những hồ sơ cần thiết theo yêu cầu của đoàn.

Theo tin trong nước cho biết, Bộ Y tế đã thực hiện xây dựng 5 bệnh viện trọng điểm với tổng kinh phí là 20 ngàn tỉ đồng, gồm 3 bệnh viện ở TP.HCM và 2 bệnh viện ở tỉnh Hà Nam.

Bộ Y Tế Việt Nam trong thời gian qua bị nhiều chỉ trích trong công tác quản lý chuyên ngành. Bản thân bà bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng bị công luận cho là có những khuất tất trong vấn đề nhân sự ngành y tế, tài sản cá nhân…

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.