Việt Nam tăng cường an ninh trước Đại hội Đảng

RFA
2016-01-09
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Lực lượng cảnh sát cơ động Việt Nam, ảnh minh họa chụp trước đây.
Lực lượng cảnh sát cơ động Việt Nam, ảnh minh họa chụp trước đây.
AFP

Bộ trưởng Công an Việt Nam, Trần Đại Quang, hôm nay phát lệnh xuất quân bảo vệ Đại hội toàn quốc Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 12 sẽ diễn ra từ ngày 20 đến 28 tháng này ở Hà Nội.

Tin Thông Tấn Xã Việt Nam cho biết lệnh xuất quân bảo vệ đại hội đảng được bộ trưởng công an Việt Nam phát đi từ Sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Có gần 5.200 cán bộ, chiến sĩ và nhiều khí tài được nói hiện đại được điều động đến buổi lễ diễn ra sáng nay.

Nhà hoạt động Đoan Trang từ Hà Nội cho biết nhận xét của bản thân cô về tình hình hiện nay ở thủ đô Việ Nam như sau:

“Tình hình đại hội đảng khiến cho không khí mệt mỏi và căng thẳng, rất ‘stress’- đúng từ stress. Trước ngày đại hội đảng diễn ra phiên xử Anh Ba Sàm và Nguyễn Thị Minh Thúy; cùng lúc đó ở trong nam lại có phiên phúc thẩm em Nguyễn Mai Trung Tuấn, thiếu niên 15 tuổi bị 4 năm rưỡi tù trong vụ chống cưỡng chế đất đai. Cùng lúc nhiều chuyện rối ren trong nam, ngoài bắc. Có thể ‘rối ren’ trong cộng đồng mạng, trên mạng thôi; nhưng riêng đối với tôi những ngày tới là những ngày khá căng thẳng.”

Ý kiến (3)
Share

YU70

nơi gửi SONG TREM

Moi truoc day quan doi pho dien luc luong va khi tai, nay cong an lai xuat quan..That dang stress....

10/01/2016 05:29

Khổng Minh

nơi gửi HSTS

VN hảy ngủ đi, đất nước đã có Bác Tập lo rồi. Đứa con hoang hãy trở về với mẫu quốc Trung Hoa nhé. Quân đội đừng có kháng cự nữa, trễ rồi hãy vào Nam vượt biên đi. Các cháu thiếu nhi hãy lo học cho giỏi tiếng Quang thoại lên, năm 2020 sẽ được làm quan to...ngồi trên đầu trên cổ bọn Nam man ngu ngốc nầy. Lạng quạng, TQ chỉ cần đánh một trận thần tốc rồi tuyên bố đơn phương rút quân về thì Mỷ không còn cớ gì để xía mõm vô đâu đấy. Liệu hồn. Ngủ đi, mộng vẫn bình thường…À ơi, cất tiếng Thùy dương mấy bờ ?

10/01/2016 05:02

Văn Dân

nơi gửi Saigon

đảng csvn có một cái ngu rất lớn là cái đất nước CHXHCN VN cho người ta ,người ta cũng không lấy,thì cớ gì mà xâm lăng.Muốn lấy ,muốn chiếm ,muốn đánh nước vn cs thì buộc phải bước qua xác chết của TQ...Còn muốn khủng bố nước chxhcnvn thì rất điên và rất ngu,vì csvn là su phụ của khủng bố.
Tóm lai csvn diễn tập chống khủng bố và chống xâm lăng là làm chuyện ruồi bu.Lấy tiền đóng thuế của dân để làm chuyện ruồi bu chỉ có đảng csvn mới tự nhiên hành động.....

09/01/2016 16:48

Xem toàn trang