Bộ Công thương có nhiều sai sót trong bổ nhiệm cán bộ

RFA
2017.03.08
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg10199794.jpg Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng.
AFP photo

 

Thanh tra Bộ Nội vụ kết luận Bộ Công thương có nhiều sai sót trong công tác bổ nhiệm cán bộ. Kết luận được đưa ra hôm thứ tư 8 tháng 3 trong thông báo sau khi điều tra việc thực hiện các quy định pháp luật về bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý của Bộ Công Thương.

Kết luận thanh tra cho biết có hai trường hợp không đáp ứng về tuổi khi bổ nhiệm lần đầu (quá hai tháng và 8 tháng), 31 trường hợp không đáp ứng trình độ lý luận chính trị, ba người không có chứng chỉ nghiệp vụ quản lý nhà nước và ba người không có chứng chỉ ngoại ngữ.

Ngoài ra còn có hai trường hợp bổ nhiệm khác không qua kỳ thi tuyển công chức. điều này không đúng với quy định tuyển dụng và quản lý cán bộ của chính phủ.

Thêm vào đó, Bộ công thương bổ nhiệm 7 phó vụ trưởng, vượt quá số lượng cấp phó theo quy định.

Một chi tiết được đề cập trong bản kết luận là trường hợp của ông Trịnh Xuân Thanh được bổ nhiệm chức Vụ trưởng, Chánh văn phòng Ban Cán sự đã được phát hiện trong giai đoạn thanh tra của Thanh tra Bộ Nội vụ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.