Bộ Công Thương kiểm tra hiện trường nhà máy điện Vĩnh Tân

RFA
2017.03.07
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
baonhandan.jpg Cháy nổ tại Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 sáng 7/3/2017.
Courtesy of baonhandan

Bộ Công Thương Việt Nam vào chiều tối ngày 7 tháng 3 quyết định điều đoàn công tác vào kiểm tra hiện trường vụ cháy ở nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 ở xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh  Bình Thuận.

Trước đó vào 10 giờ 45 phút ngày 7 tháng 3, một vụ cháy đã xảy ra tại nhà máy khiến 2 công nhân bị thương nhẹ. Đám cháy đã được khống chế vào 11 giờ 30 cùng ngày.

Theo Bộ Công Thương, vào sáng sớm ngày 8 tháng 3, đoàn công tác của Bộ sẽ vào hiện trường nhà máy để tiến hành công tác kiểm tra, làm việc với các bên liên quan để tổng hợp thông tin, phục vụ công tác xác minh, điều tra sự cố. Đoàn công tác cũng sẽ đến thăm hỏi gia đình một số công nhân đang làm việc ở nhà máy.

Ngày 7 tháng 3, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) xác định nguyên nhân vụ cháy là do công nhân hàn làm tia lửa bán vào các bảo ôn bao bọc hệ thống GFD trong đường khói thoát, gây cháy bảo ôn.

Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 có tổng vốn đầu tư trên 36.000 tỷ đồng với 2 tổ máy và công suất là 1,200 mw. Nhà máy được khởi công vào tháng 3 năm ngoái. Dự kiến tổ máy số 1 của nhà máy sẽ đi vào hoạt động vào tháng 12 năm nay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.