Ông Vũ Đình Duy bị kỷ luật buộc thôi việc

RFA
2016-12-02
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ông Vũ Đình  Duy khi còn là Tổng giám đốc Công ty cổ phần và xơ sợi Dầu khí (PVTex) thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).
Ông Vũ Đình Duy khi còn là Tổng giám đốc Công ty cổ phần và xơ sợi Dầu khí (PVTex) thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).
File photo

Ông Vũ Đình Duy, thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam vừa bị Bộ Công thương kỷ luật buộc thôi việc kể từ ngày 1/12/2016.

Ông Vũ Đình Duy được cho là đã ra nước ngoài để chữa bệnh từ ngày 22/10/2016 và cho đến nay chưa trở lại. Theo tin báo chí dòng chính ở Việt Nam, ông Vũ Đình Duy từng là tổng giám đốc Công ty cổ phần hóa dầu và sơ sợi dầu khí và là chủ đầu tư dự án sơ sợi Đình Vũ làm thất thoát hàng ngàn tỷ đồng tiền nhà nước.

Trường hợp ông Vũ Đình Duy và các dự án thua lỗ hàng ngàn tỷ đồng được cho là liên quan đến trách nhiệm của nguyên Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng. Ông Cựu Bộ trưởng vừa qua đã bị kỷ luật về mặt Đảng do nhiều sai phạm trong 10 năm tại chức. Một trong các vụ bê bối được chú ý là trường hợp ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang hiện bỏ trốn ở Châu Âu và bị truy nã quốc tế.

Xem toàn trang