Bộ Công Thương họp khẩn để cứu người chăn nuôi

RFA
2017-04-28
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một nông dân vận chuyển heo hơi ở Tiền Giang.
Một nông dân vận chuyển heo hơi ở Tiền Giang.
AFP photo

Bộ Công Thương tìm cách giải quyết vấn đề heo hơi bị tồn đọng và rớt giá khiến hàng nghìn hộ chăn nuôi gặp khó khăn.

Bộ trưởng Bộ Công Thương, ông Trần Tuấn Anh, vào ngày 28 tháng tư cho biết những vấn đề như thịt heo hơi rớt giá, mức cung vượt quá mức cầu khiến lượng thịt tồn kho tăng cao, những đàn lợn người dân nuôi không thể giết mổ vân vân... là những vấn đề mà Bộ Công Thương cần phối hợp với Bộ Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn để tìm kiếm giải pháp trước mắt cũng như về sau này.Vẫn theo lời ông Trần Tuấn Anh thì ngay cả các bộ ngành khác cũng phải chung tay tìm cách giải quyết.

Tại cuộc họp làm việc hôm 28 tháng tư, mọi ý kiến đều cho tằng sở dĩ có tình trạng khó khăn trong việc tiêu thụ lợn chăn nuôi cũng như thịt heo trên thị trường là vì người chăn nuôi tăng số lượng heo đàn để bán sang Trung Quốc bất chấp cảnh báo của Bộ Công Thương  mà hậu quả là số lượng thịt heo trong nước bị dư dôi quá nhiều và không có đầu ra.

Bộ Nông nghiệp-Phát triển Nông thôn Việt Nam vào ngày 24 tháng 4 cũng tiến hành cuộc họp khẩn cấp tìm biện pháp được nói nhằm giải cứu cho người chăn nuôi heo tại Việt Nam trong tình hình giá xuống mức được cho là kỷ lục như hiện nay.

Ý kiến (2)
Share

Người Việt Tự Do

nơi gửi Hải Ngoại

Nhóm lợi ích đảng cướp sạch tại Việt Nam, ĐCSVN, tên gọi bộ công thương đang đóng hài kịch "làm thế nào để lừa Dân" lần nữa.

29/04/2017 03:46

tỷ giá

nơi gửi kìm giữ đô

http://vietbao.vn/Kinh-te/Nhap-sieu-tang-tung-ngay/2147746556/87

Tăng nhập khẩu cũng bởi vì ko xuất khẩu= đó là do TỶ GIÁ= TRÁCH NHIỆM LÀ NHNN

28/04/2017 21:17

Xem toàn trang