Bộ GTVT: nhiều đơn vị trong dự án cải tạo sân bay Nội Bài cần ‘chấn chỉnh, rút kinh nghiệm’

2021-06-29
Share
Bộ GTVT: nhiều đơn vị trong dự án cải tạo sân bay Nội Bài cần ‘chấn chỉnh, rút kinh nghiệm’ Kiểm toán nhà nước phát hiện một số hạn chế trong dự án cải tạo sân bay Nội Bài.
Courtesy of PLO

  Kiểm toán nhà nước vừa qua thực hiện kiểm toán dự án cải tạo sân bay Nội Bài, phát hiện một số hạn chế trong việc lập, thẩm định phê duyệt tổng mức đầu tư dự án. Mạng báo Pháp Luật đưa tin hôm 29 tháng 6. 

  Tin cho hay dự án cải tạo, nâng cấp đường băng, đường lăn sân bay Nội Bài có tổng mức đầu tư là 2.031 tỉ đồng, bắt đầu thi công vào tháng 9 năm 2020.

  Bản tin không nêu rõ các hạn chế là gì, tuy nhiên cho biết, Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu đơn vị quản lý dự án là Ban Quản lý dự án Thăng Long chấn chỉnh ngay việc thuê tư vấn thẩm định giá bước lập dự toán và tham mưu xử lý theo đúng quy định.

  Bộ cũng yêu cầu Ban Quản lý rút kinh nghiệm trong việc lập, trình thẩm định phê duyệt tổng mức đầu tư; lập, trình phê duyệt dự toán; công tác thương thảo, đàm phán ký kết hợp đồng; công tác quản lý chi phí; lập kế hoạch vốn năm 2021 và kế hoạch vốn trung hạn giai đoạn 2021-2025.

  Đối với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và các đơn vị trực thuộc, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan trong việc phê duyệt công tác thí nghiệm bê tông nhựa mặt đường cất hạ cánh giai đoạn lập dự án.

  Bộ cũng có những yêu cầu chấn chỉnh, rút kinh nghiệm giao cho Vụ Kế hoạch - Đầu tư và Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông.

  Nhận xét

  Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

  Xem toàn trang