TGĐ công ty CP sàn bất động sản Việt Nam tù chung thân

Ông Lê Hồng Bàng, nguyên Tổng giám đốc công ty cổ phần sàn bất động sản Việt Nam, bị tuyên án tù chung thân trong phiên xử tại Hà Nội hôm qua, về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
RFA 22.11.2011

Cáo trạng cho thấy qua những vụ lường gạt xảy ra từ năm 2007, bị cáo cùng nhiều đồng phạm đã chiếm đoạt, thu tiền của gần 400 người lên tới 346 tỷ đồng.

Tại phiên tòa, nhiều người bị lường gạt vẫn tin là các dự án “hợp đồng vay vốn” đăng ký mua nhà là có thật. Những màn trình diễn của Lê Hồng Bàng rất tinh vi như mời khách tới xem sơ đồ, dự án, ra tận công trường xây cất, nhìn thấy dự án đang được thi công với máy móc tối tân, đồ sộ.

Hai đồng phạm của Bàng là Hoàng Văn Cường và Hà Tuấn Linh hiện đang bỏ trốn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
24/09/2012 16:08

việt nam chỉ có quan chức giàu có thôi còn dân đen thì khổ vô cùng thế giới có biết không

Anonymous
06/09/2012 15:22

-Kho bạc và ngân hàng là của nhà nước, tòa án , công an là của nhân dân. cái gì của nhà nước thì nhà nước lấy về
-Nếu đại gia có tiền thì điều cần chứng minh là ông lấy tiền của nhân dân hay của nhà nước, đền bù cho dân thì còn có cửa chứ mà đền vào tay nhà nước thì từ 1954 tới giờ họ thích các ông nhà giầu nhật là bị ăn vạ mà không hay biết cấm kêu. khà3

Anonymous
03/09/2012 17:56

Điều tôi thắc mắc hơn hết và không bao giờ được giãi đáp, là nhà nước này có tịch thu và phát mại tài sản của những phạm nhân tham nhũng và lường gạt này để trả lại không? Dù sao nguồn gốt tiền của "người dân bị gạt" phần lớn là cũng do tham nhũng ăn chia mà có. Có nghĩa là họ ăn cướp của dân rồi bị cưới lận nhau !!!

Anonymous
23/11/2011 12:25

Đất nước ta cứ cái đà quan chức có quyền hành lợi dụng công quỹ nhà nước và lường gạt nhân dân như ông Bàng. Chắc chắn đất nước này sẽ bị lệ thuộc các thé địch đã và đan lăm le đạ đỏ mất. Long dân PHẪN UẤT cực độ rồi! Án CHUNG THÂN dành cho ông Bàng là quá nhẹ! Cần CHU DI CỬU TỘC như các vua chúa ta ngày xưa đã làm...Tịch thu toàn bô tài sản ông Bàng đã và đang tẩu tán cho con cháu hay dòng ho.Đừng để ông Bàng làm kiểu: HY SINH ĐỪI BỐ ĐỂ CỦNG CỐ ĐỜI CON. Cần bứn tận gốc để làm gương.