Mang trên 5,000 USD phải khai báo khi xuất nhập cảnh

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 tới đây, những cá nhân xuất, nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế Việt Nam mang theo ngoại tệ trên 5,000 đô la hoặc 15 triệu đồng sẽ phải khai báo hải quan.
RFA 08.16.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Đó là quy định mới trong thông tư 15 vừa được ngân hàng nhà nước Việt Nam ban hành vào ngày 12 tháng 8 vừa qua.
Trường hợp cá nhân nhập cảnh mang theo ngoại tệ tiền mặt bằng hoặc thấp hơn 5,000 đô la hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương và có nhu cầu gửi số tiền này vào tai khoản thanh toán bằng ngoại tệ của cá nhân mửo tại tổ chức tín dụng hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài cũng phải khai báo hải quan cửa khẩu.
Những cá nhân xuất cảnh mang theo số tiền vượt quá số mang vào khi nhập cảnh sẽ phải xuất trình hải quan giấy xác nhận của tổ chức tín dụng về việc mang ngoại tệ ra nước ngòai.
Trước khi thông tư này được ban hành, mức ngoại tệ phải khai báo khi xuất nhập cảnh là 7,000 đô la.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.